Home / Tin tức / Chú chó cương quyết bảo vệ cô chủ nhỏ cho dù mình vừa mù và điếc vô cùng dũng cảm

Chú chó cương quyết bảo vệ cô chủ nhỏ cho dù mình vừa mù và điếc vô cùng dũng cảm

Theo đài ABC News (Úc), lực lượng cứu hộ được triển khai trên không và trên bộ để tìm kiếm bé gái Aurora, bị mất tích lúc 15 giờ ngày 20-4 (giờ địa phương) sau khi em được nhìn thấy đi lang thang một mình.

Hôm 21-4, cảnh sát Úc đã vinh danh một chú chó điếc và mù một phần sau khi con vật bảo vệ cô chủ 3 tuổi trong một khu rừng ở bang Queensland.

Dù lùng sục khắp các khu rừng và ngọn đồi ở khu vực nông thôn thuộc bang Queensland trong điều kiện thời tiết ẩm ướt nhưng họ vẫn không tìm thấy dấu vết của Aurora.

Sáng 21-4, hơn 100 tình nguyện viên, cảnh sát và người dân tiếp tục rà soát và phát hiện bé gái đang an toàn cùng với chú chó Max vào lúc 8 giờ.

Chú chó Max 17 năm tuổi bị mù và điếc những đã có việc làm dũng cảm không khác gì một chú chó nghiệp vụ chuyên nghiệp. Ảnh: Facebook

Cô bé Aurora. Ảnh: ABC News

Con vật được tìm thấy đầu tiên và nó đã dẫn lực lượng cứu hộ đến nơi mà Aurora đang ẩn náu, cách nhà cô bé khoảng 2 km.

“Khu vực xung quanh ngôi nhà là núi và có địa hình rất hiểm trở. Cô bé đã đi một quãng đường khá xa với con chó trung thành của mình” – thành viên nhóm cứu hộ Ian Phipps chia sẻ.

Bà của Aurora, Leisa Bennett, nói rằng đó là một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc với “rất nhiều nước mắt”.

Khi được tìm thấy, Aurora chỉ bị trầy xước và may mắn là cô bé vẫn khỏe mạnh bất chấp thời tiết lạnh và mưa ngoài trời.

Được biết chú chó đi cùng Aurora bị điếc và mù một phần. Chú chó rất thích hương vị thịt bò của pate cho chó. Dù đã lớn tuổi nhưng nó vẫn rất nhanh nhẹn và cực kì thông minh. Được biết, Max hội mua bán chó mèo rao bán, thật may mắn Max được yêu thương. Max và Aurora rất quấn quýt nhau. Hai đứa thường lấy trái bóng đồ chơi cho chó và ném qua lại với nhau rất vui vẻ. Thật tuyệt vì cả 2 cũng bình yên trở về.

Nó đã được trao danh hiệu chó cảnh sát vì hành động dũng cảm của mình.