Home / Tin tức / Chú chó cứu 6 mạng người trong vụ sập khách sạn cách ly nCoV 19 tại Trung Quốc

Chú chó cứu 6 mạng người trong vụ sập khách sạn cách ly nCoV 19 tại Trung Quốc

Trong lúc trèo qua đống đổ nát tìm những người mắc kẹt trong vụ sập khách sạn cách ly, con chó cứu hộ có tên Bối Bối đã ghi công lớn, cứu được 6 người.

Tối 7/3 vừa qua, khách sạn có quy mô 80 phòng tại Tuyền Châu, Trung Quốc bất ngờ đổ sập. Nghiêm trọng hơn khi đây là nơi được chọn để cách ly những người nghi nghiễm Covid-19.

Tính đến thời điểm này đã có 20 người tử vong, 10 người vẫn bị mắc kẹt và 41 người được cứu thoát để đưa đến các cơ sở y tế. Đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng cứu hộ.

Được biết chính quyền địa phương đã huy động khoảng 1.000 lính cứu hỏa cùng nhiều phương tiện cứu hộ hiện đại. Trong số 1.000 lính cứu hỏa này có một thành viên rất đặc biệt, đó chính là chú chó Bối Bối.

Chú chó Bối Bối bị thương khi giải cứu người bị nạn. Ảnh: Weibo

Bối Bối được nuôi dưỡng và huấn luyện trong quân đội và được xem như thành viên thân thiết. Chú chó này được 6 tuổi rưỡi, rất nhanh nhẹn, thông minh và khỏe mạnh.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, Bối Bối lập tức lao vào đống đổ nát. Chỉ trong vòng 15 phút, chú chó dũng cảm đã giải cứu 3 nạn nhân. Theo ghi nhận của tổ cứu hộ, Bối Bối sau đó đã đưa thành công 6 người ra khỏi tòa nhà đổ sập.

Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực cứu người,  Bối Bối đã gặp chấn thương nặng. Bốn chân chú chó sưng tấy vì bỏng, trầy xước và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Hình ảnh Bối Bối được sơ cứu vết thương ngay hiện trường nơi cứu hộ đang được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Được biết, Bối Bối đã nhiều lần tham gia cứu hộ. Vì tính chất công việc, tại hiện trường có nhiều mảnh vỡ thủy tinh, sắt thép gãy vụn, nếu không cẩn thận sẽ dễ bị thương.