Home / Tin tức / Chú chó đau buồn tự đào đất chôn bạn thân vì ăn phải bả

Chú chó đau buồn tự đào đất chôn bạn thân vì ăn phải bả

Trong thế giới động vật đầy sắc màu, việc những con vật cũng có tình cảm không phải là quá kỳ lạ như người ta vẫn tưởng. Biểu hiện cảm xúc của chó cũng thật đặc biệt và đáng học hỏi

Hình ảnh lại ghi cảnh chú chó đang đào đất chôn xác bạn là một minh chứng cho những câu chuyện cảm động ấy.  Đoạn video trên được ông Carlos Aguilar, chủ nhân của hai chú chó, sống tại Copiapo, Chile quay lại tháng 5/2016. Ông Carlos cho biết chú chó đã chết tên là Chocolate, còn chú chó dùng mũi ủn đất chôn xác bạn là Ron-Wailer.

Cách đây 2 năm, Ron đã cứu ông Carlos. Để đền đáp ơn cứu mạng của chú chó này, ông Carlos đã quyết định mua chó Ron về nhà nuôi. Từ đó, Ron và Chocolate trở thành một đôi bạn thân thiết không thể tách rời.

Chú chó cố gắng hất đất sao cho được đều hơn.

Một ngày nọ, Chocolate ăn phải bả độc của những kẻ chuyên giết vật nuôi. Đây cũng là chú chó thứ 7 của ông Carlos chết vì những kẻ trộm chó.

Tiếc thương trước sự ra đi của người bạn, Ron dùng mũi ủi đất phủ lên nấm mồ của Chocolate. Mặc cho đất bẩn bám đầy trên mõm và trong mũi, Ron vẫn cố gắng hất đất đều hơn. Nó còn cẩn thận tiến gần về phía mà Chocolate đang nằm để ngắm nhìn người bạn lần cuối. Sau khi trở về nó đã nằm ủ rũ trong chuồng cho chó của nó hàng tuần và nhớ tới người bạn của mình.

Hình ảnh mới được chia sẻ lại những ngày qua, nhưng vẫn tiếp tục gây sốt trên các trang mạng xã hội.

Chú chó nằm canh xác bạn trên đường.

Tháng 12/2012, tại thành phố Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc, khi thấy xác một con chó nằm bên đường do xe đâm, một chú chó đực cũng cố gắng lay bạn dậy. Khi không thể đánh thức, chú chó quyết định đứng đó canh suốt 6 giờ. Có người đã mang thức ăn cho chó tới nhưng nó nhát quyết không chịu ăn chỉ nhìn người bạn đã chết của mình ủ rũ
Thỉnh thoảng, nó còn liếm vào mặt với hy vọng đánh thức bạn. Chú chó chỉ đành rời đi khi có ôtô chạy qua, rồi liền quay lại sau đó.