Home / Tin tức / Chú chó được mệnh danh “người cha quốc dân” vì làm cha nuôi cho hổ, báo, mèo, lợn…

Chú chó được mệnh danh “người cha quốc dân” vì làm cha nuôi cho hổ, báo, mèo, lợn…

Ở ngôi làng động vật Cincinnati (Ohio, Mỹ), chú chó Blakely bỗng dưng trở nên vô cùng nổi tiếng với hình tượng “người cha quốc dân” khi chấp nhận cuộc sống độc thân để chăm sóc cho 3 chú hổ con bị mẹ bỏ rơi.

Chàng trai Blakely đang ở độ tuổi trưởng thành, phong độ nhất của loài chó. Blakely sở hữu thân hình cao to lực lưỡng, bộ lông mượt mà, đen bóng vô cùng quyến rũ khiến biết bao trái tim “cô nàng chó” trong ngôi làng động vật Cincinnati phải rung rinh ngưỡng mộ.

Cứ ngỡ với vẻ ngoài “bảnh bao rắn rỏi” như vậy, Blakely sẽ dễ dàng theo đuổi bất cứ cô nàng nào. Song chàng Blakely lại chọn cho mình cuộc sống “gà trống nuôi con”, nhưng điều ngạc nhiên lại là con của loài khác.

chú chó quốc dân làm cha nuôi cho động vật

“Người cha quốc dân” Blakely bên cạnh 1 trong 3 đứa con nuôi của mình.

chú chó quốc dân làm cha nuôi cho động vật

Blakely ân cần chăm sóc…con gái của mình.

Chuyện là 3 nàng hổ cái mới lọt lòng đã mồ côi nên dân làng thương tình nhặt về. Thấy vậy, chàng trai Blakely “xót xa” và từ đó bận rộn với công việc bỉm sữa, chăm sóc chúng như chính con đẻ của mình.

chú chó quốc dân làm cha nuôi cho động vật

Không “máu mủ ruột thịt” nhưng chàng chó vẫn luôn ở bên cạnh con

Tuy khác loài nhưng 4 cha con sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Cha Blakely đã dạy cho những đứa con bé bỏng của mình cách thể hiện lòng yêu thương và cả những kĩ năng tự vệ để sống sót khi ra khỏi vòng tay cha. Không phụ lòng mong mỏi của người cha Blakely đáng kính, ba “cô” hổ lớn lên khỏe mạnh và chưa bao giờ người ta thấy gia đình nhỏ này to tiếng với nhau.

chú chó quốc dân làm cha nuôi cho động vật

Người cha quốc dân luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các con.

Không chỉ nuôi nấng ba cô con gái hổ mà anh chàng Blakely đã từng nuôi nấng những “đứa trẻ mồ côi” đáng thương khác gồm một chú báo nhỏ, cô mèo rừng đến từ Nam Phi hay thậm chí là cậu nhóc lợn rừng tưởng chừng rất khó nuôi.

chú chó quốc dân làm cha nuôi cho động vật

Blakely từng là cha nuôi của một chú cáo tai dơi. Sở thích của nó là cắn dây dắt chó và dẫn “đàn con” đi chơi

Câu chuyện về Blakely khiến người ta nhớ đến hai chú hổ con mồ côi ngay sinh ra tại một vườn thú thuộc khu nghỉ dưỡng Oktyabrsky ở Sochi, phía Tây bờ Biển Đen của Nga. Nhưng thật vô cùng may mắn khi chúng được hai chú chó giống chó Pug nhận làm… con nuôi và cuộc đời hai chú hổ con bắt đầu một cách hạnh phúc và đặc biệt như thế.

chú chó quốc dân làm cha nuôi cho động vật

Vì hai con là cả thế giới.

Một câu chuyện nữa về các chú chó hào hiệp khi nhận chú dê con Lilly làm con. Lilly là chú dê nhỏ nhất trong lứa dê 3 con mới được sinh ra, nhưng đã bị mẹ bỏ mặc nó để chăm sóc 2 đứa con khỏe hơn. May thay, Lilly đã được “bố” Billy nhận nuôi. Chú chó Boxer đô con này đã trở thành bạn đồng hành của chú dê con Lilly, cho chú dê ngủ cùng trên chiếc nệm cho chó, liếm láp và bảo vệ Lilly khỏi những mối đe dọa.

chú chó quốc dân làm cha nuôi cho động vật

Bố Billy và con gái Lilly.

Dường như loài chó không chỉ là biểu tượng của lòng trung thành, dũng cảm mà còn có tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng ngay cả khi những đứa con không do chính mình sinh ra.