Home / Tin tức / Chú chó Golden cứu sống một em bé Koala nhờ những cái ôm ấp dịu dàng

Chú chó Golden cứu sống một em bé Koala nhờ những cái ôm ấp dịu dàng

Ngoài sự trung thành, vui vẻ, chó là loài có tấm lòng cứu giúp những loài khác đáng trân trọng nhất trên đời.

Không chỉ có giống chó Golden Retriever, tất cả những chú chó trên thế giới đều có tấm lòng trung thành, dũng cảm và vị tha rất đáng quý. Câu chuyện đáng yêu dưới đây cũng là một minh chứng cho thấy loài chó có trí khôn và tình cảm tuyệt vời như thế nào.

Cô chó dũng cảm này đã cứu mạng một con gấu túi con bị bỏ rơi bằng cách ôm ấp, vuốt ve và xoa dịu chú gấu suốt cả đêm.

Thuộc giống Golden Retriever, chú chó Asha vốn rất thông minh và dịu dàng. Vào tháng 9 năm ngoái, nó đã vô tình tìm thấy một con gấu túi nhỏ lạc mẹ và kiệt sức. Phản ứng của cô chó sau đó đã khiến rất nhiều người cảm động, sáng hôm sau chủ nhân của Asha đã trông thấy nó và con gấu túi ôm nhau ngủ ngoài sân.

Chủ nhân của Asha là Kerry McKinnon, bà đã rất tự hào về cô chó đáng yêu của mình khi nó dùng bộ lông mềm và ấm để sưởi ấp cho một con vật khác loài.

Trong thực tế, con gấu túi nhỏ bé và yếu ớt có thể đã không bao giờ vượt qua đêm đó nếu không nhờ có Asha sưởi ấm. Nhiệt độ khi đó đã giảm xuống mức 5 độ, một con gấu túi mất mẹ chắc chắn sẽ bị đông cứng ngoài tự nhiên.

Vào sáng sớm, chồng của Kerry đã la toáng lên khi ông phát hiện điều bất thường bên trong nhà mình. Kerry kể lại:

Lúc đầu tôi không biết chồng mình đang bất ngờ chuyện gì nhưng sau đó tôi đã nhìn thấy một con gấu túi nhỏ bé đang rúc vào đầu của Asha. Tôi chỉ cười phá lên. Asha tội nghiệp của tôi không biết đang nghĩ gì, tôi chỉ thấy ánh mắt bối rối của nó.

Nó trông có vẻ đang cảm thấy tội lỗi vì đưa một người bạn lạ mặt về nhà. Nhưng khi tôi đến gần, gương mặt của nó trông vui vẻ hơn. Asha cứ nhìn con gấu túi nhỏ bé đang nằm trong lòng mình, nó không hề có ý định đuổi con gấu tội nghiệp đi.

Tôi nghĩ rằng con gấu túi nhỏ đã rơi ra khỏi túi gấu mẹ và lạc lõng giữa thời tiết khắc nghiệt. Nó đã lang thang đến hiên nhà của chúng tôi và nhìn thấy Asha. Có lẽ nó đã cầu cứu, còn Asha lại rất tốt bụng và dịu dàng.

Asha đã cứu sống một sinh linh nhỏ bé bằng cách giữ ấm cho nó. Em bé gấu túi tội nghiệp có lẽ đã chết trong một đêm lạnh giá nếu không may mắn gặp được cô chó Golden tốt bụng.

Kerry kể lại rằng bà cũng gặp một chút khó khăn khi cố gắng tách Asha và con Koala nhỏ bé. Sau đó, con gấu túi đã được mang đến thú y để kiểm tra sức khoẻ, nó được chăm sóc bởi những chuyên gia nuôi dưỡng gấu túi địa phương. Khi trưởng thành và hoàn toàn khoẻ mạnh, nó sẽ được thả về tự nhiên.

Tôi nghĩ rằng chó có bản năng bảo vệ. Con gấu túi không muốn rời xa Asha, nó đã rít lên khi tôi cố kéo nó ra khỏi Asha.

Tôi biết rằng đây là điều rất đặc biệt và độc đáo ở Úc. Tôi rất vui vì mình được chứng kiến tình cảm đáng quý này của các loài động vật.

Chúng ta không thể chối cãi việc chó có trí khôn và tình cảm rất đặc biệt. Vì vậy nếu đang chăm sóc một chú chó, bạn hãy dành cho chúng nhiều tình yêu hơn nhé!