Home / Tin tức / Chú chó hoang nổi tiếng “lầy lội” vì chui vào lớp ăn, ngủ và học ké

Chú chó hoang nổi tiếng “lầy lội” vì chui vào lớp ăn, ngủ và học ké

Không biết chú chó này từ đâu tới, nhà ở đâu, nhưng mỗi ngày nó đều chui vào lớp học nhìn các em học sinh học bài, rồi lăn đùng ra giữa lớp mà ngủ.

Kể từ đầu tháng 4 vừa qua, các học sinh tại một ngôi trường tiểu học ở thành phố Tân Trúc, thuộc vùng tây bắc Đài Loan, ngày nào cũng đón tiếp một “vị khách lạ” không mời mà tới khiến các em vô cùng thích thú.

Vị khách ấy là một chú chó đen khoảng 1-2 tuổi, có tên là Lulu. Không ai biết Lulu từ đâu mà tới hay chủ của nó là ai, chỉ biết mỗi ngày nó đều đến lang thang trong trường. Ban đầu chú chó tỏ ra vô cùng nhút nhát, hay sủa khi thấy có người lại gần khiến cho các học sinh sợ hãi và ném đá.

chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké

Chú chó Lulu chui vào lớp học và làm quen với tất cả mọi người.

Thế nhưng dần dần, Lulu trở nên dạn dĩ hơn và thân thiện hơn. Nó bắt đầu làm quen với tất cả mọi người trong trường, lại gần để họ vuốt, đùa giỡn. Thậm chí nó còn chạy vào trong lớp giữa các buổi học, ngồi giám sát các em học sinh giống như một vị giám thị khó tính. Ngồi chán, nó sẽ nằm xuống trên bục giảng, giữa các lối đi, dưới chân của học sinh, rồi ngủ khì không quan tâm đến thế sự xung quanh mình. Đến giờ ra chơi, nó lẽo đẽo chạy theo những người bạn nhỏ, quấn quít không rời. Nó đã trở thành thú cưng thân thuộc với mọi người trong trường.

chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké

Thậm chí chú ta còn nằm ngủ luôn trong lớp.

chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học kéchú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học kéchú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké

Lo sợ chú chó bị đói, một cô giáo trong trường mỗi ngày đều đem thức ăn cho chó đến cho Lulu. Các em học sinh và giáo viên thỉnh thoảng lại mang tới những chiếc đệm cũ, những bộ quần áo cho chó. Và thế là chú chó sau khi được ăn uống no nê, được mọi người yêu thương, đã tình nguyện trở thành người bảo vệ của ngôi trường và làm bạn với các em học sinh ở đây. Ban ngày nó chơi đùa cùng các em, buổi tối ngủ lại và canh gác cho ngôi trường, đến sáng nó sẽ chào đón những người bạn nhỏ của mình quay trở lại trường học.

chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké

Lulu chơi đùa rất thân thiết với các bạn nhỏ.

chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké

Nằm canh gác cho các em học.

chú chó nổi tiếng lầy lội vì đến lớp học ké

Rồi chui tọt vào lớp muốn làm…thầy giáo

Lulu cũng được tiêm phòng dại và tắm sạch để tránh lây bệnh cho các học sinh và giáo viên. Hiện tại ngôi trường nói trên đang thông báo tìm chủ cho Lulu để chú chó không còn phải sống lang thang trong trường nữa mà xứng đáng có một mái ấm đầy tình thương dành cho mình.