Home / Tin tức / Chú chó mù chiếm trọn trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới

Chú chó mù chiếm trọn trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới

Chú chó mù Ray Charles với vẻ ngoài ngộ nghĩnh cùng sức sống kiên cường hiện đang nhận được sự yêu mến của hàng trăm nghìn người hâm mộ trên toàn thế giới.

Chú chó Ray Charles sinh ngày 8/12/2012. Nó là chú chó đực duy nhất trong 5 chị em cùng được sinh ra, thuộc giống chó Golden Retriever. Sau khi chào đời, những người nuôi dưỡng cảm thấy rất kỳ lạ khi chỉ có Ray Charles là không hề đi lại, nô đùa như những chị em của nó. Bởi vậy, họ đã quyết định đem Ray đi khám. Thật đáng buồn khi họ phát hiện ra Ray Charles đã bị mù ngay từ khi mới được sinh ra.

Chính vì đôi mắt mù mà quá trình tìm người nhận nuôi Ray Charles trở nên vô cùng khó khăn. Sau một thời gian, thật may mắn khi 1 người đàn ông tốt bụng đến từ Boston, Mỹ đã nhận nuôi Ray Charles. Hiện, Ray Charles sống cùng 3 chú chó khác trong gia đình này.

Trên trang Facebook này, Ray Charles đã “tự giới thiệu” rằng “Xin chào tất cả mọi người. Tôi tên là Ray Charles. Tôi đã bị mù ngay từ khi mới sinh ra. Thật may mắn là “cha” đã nhận nuôi tôi. Tôi được sống trong một ngôi nhà tuyệt vời cùng 2 “anh trai” Harley, Jack và “chị gái” Maggie. Tôi vẫn có thể chạy nhảy, nô đùa như bao chú chó khác, vì vậy mọi người không cần phải quá lo lắng cho tôi đâu. Tôi muốn đem lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người.”

Vào tháng trước, hình ảnh của Ray Charles càng được nhiều người biết đến hơn nữa khi chú ta trở thành “Chú chó của tuần” trên tạp chí Modern Dog. Câu chuyện cùng những hình ảnh của ray Charles đã được đăng tải trên khá nhiều các trang báo nổi tiếng. Riêng trên trang Buzzfeed, những hình ảnh cùng câu chuyện về chú chó này đã thu hút gần 250.000 lượt theo dõi, 21.000 lượt “like”, 5.000 lượt chia sẻ và gần 1.000 lượt tweet.
Rất nhiều cư dân mạng cho rằng dù không có khả năng nhìn thấy gì nhưng chú chó này vẫn cố gắng sống cuộc sống có ý nghĩa cho chính mình và nhiều người xung quanh. Chú vẫn có thể chơi những đồ chơi cho chó như đĩa bay, bóng thừng… rất nhanh nhẹn và vui vẻ.
Cùng xem thêm những hình ảnh siêu dễ thương của chú cún Ray Charles này nhé:
Những lớp lông trên cơ thể đều được chải chuốt rất gọn gàng, không bị rối bù xù. Mọi người có thể nhìn thấy chú chó còn được người chủ sắm cho chiếc vòng cổ chó rất xinh xắn. Nhìn càng thêm đáng yêu đúng không nào?
Hay những chiếc nơ xinh xắn
Chú chó vẫn luôn được chủ quan tâm và chăm sóc rất chu đáo. Nhìn những bộ quần áo và phụ kiện cho chó mà chú mặc, cũng nói lên được những gì chú được nhận và thấy được sự hạnh phúc trên khuôn mặt.