Home / Tin tức / Chú chó nhỏ bị bỏ ở sân bay và câu chuyện buồn đằng sau đó

Chú chó nhỏ bị bỏ ở sân bay và câu chuyện buồn đằng sau đó

Đôi khi những thứ ta thấy chưa chắc là sự thật, nếu không làm rõ mà chỉ qua cái nhìn phiến diện có lẽ sự việc sẽ theo một hướng khác.

Mới đây, một chú chó Chihuahua 3 tuổi có tên Chewy đã được tìm thấy trong một phòng vệ sinh tại sân bay Las Vegas, Mỹ. Chẳng có ai xung quanh Chewy; chú chó nhỏ bị bỏ lại một mình với vài vết thương trên người. Người ta vẫn cho rằng, việc bỏ rơi thú cưng của mình là một hành động độc ác. Tuy nhiên, khi biết câu chuyện thực đằng sau Chewy, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Bên cạnh Chewy là một lá thư viết tay từ người chủ cũ. Vì hoàn cảnh bắt buộc, cô chủ đã không thể giữ được Chewy bên mình và muốn tìm cho nó một gia đình mới. Lá thư được viết thay lời chú chó Chewy.

Lá thư chủ cũ của Chewy để lại.

“Xin chào, em là Chewy. Cô chủ của em bị người yêu bạo hành và cũng không có đủ tiền cho em đi máy bay. Cô ấy không hề muốn bỏ lại em ở đây một chút nào, nhưng cô ấy không có lựa chọn nào khác. 

Người yêu cũ của tôi luôn đá Chewy mỗi khi họ cãi nhau; chú chó cũng bị sưng một cục trên đầu và cần đi tới phòng khám thú y. Tôi yêu Chewy rất nhiều – làm ơn giúp tôi yêu thương và chăm sóc cho nó”.

May mắn thay, Chewy không phải ở đó quá lâu khi có một người tốt bụng đã mang em đến trung tâm giải cứu chó Connor and Millie. Chủ tịch, người sáng lập của trung tâm, bà Linda Gilliam tâm sự.

“Trái tim tôi đã rất đau đớn”, Gilliam chia sẻ. “Tôi không phải đắn đo gì mà nhận ngay Chewy vào trung tâm và đưa chú chó nhỏ đi điều trị”. Các bác sĩ đã tắm cho chó Chihuahua bé nhỏ và tra thuốc cho nó.

Chewy tại trung tâm cứu hộ và chăm sóc động vật.

Giờ đây, Chewy đang phục hồi sức khỏe rất nhanh. Danh tính của người chủ Chewy vẫn chưa được biết đến nhưng cô Gilliam hy vọng rằng, sau khi câu chuyện này được chia sẻ, những chủ nuôi động vật bị người yêu/chồng bạo hành sẽ thấy mình ở đó và tìm ra hướng giải quyết cho cuộc đời. Nếu họ không thể thoát khỏi mối quan hệ như vậy, các trung tâm cứu hộ động vật luôn sẵn lòng chăm sóc thú cưng cho họ.

“Đây là vấn đề thường bị xem nhẹ”, Gilliam chia sẻ. “Chúng tôi cũng muốn nói với chủ nhân của Chewy rằng cô ấy đã làm điều rất dũng cảm. Giờ đây chú chó nhỏ này đã được an toàn và có cuộc sống hạnh phúc. Chúng tối cho nó ăn thức ăn cho chó Chihuahua và có đồ chơi để nó không bị buồn

Chân dung chú chó nhỏ Chewy.