Home / Tin tức / Chú chó thuốc giải cứu sống người chồng sau 4 ngày bất tỉnh

Chú chó thuốc giải cứu sống người chồng sau 4 ngày bất tỉnh

Ông Andy Szasz năm nay 62 tuổi sống tại Southampton, Anh. Tháng 12 năm ngoái, ông bị sưng phổi và phải nhập viện gấp.

Ngày hôm sau khi nhập viện ông lâm vào trạng thái hôn mê, các bác sĩ chẩn đoán rằng ông có thể bất tỉnh trong vòng một tuần.

Estelle, vợ của Andy cho biết, họ đã nhận nuôi một chú chó tên là Teddy, nay nó đã 4 tuổi. Bà tin rằng Teddy có thể giúp ông tỉnh lại sớm hơn, vì thế bà đã thuyết phục bệnh viện cho bà mang chú chó đến. Bà cho nó vào túi xách vận chuyển chó mèo và đưa nó vào phòng để nó có cơ hội đến thăm chủ nhân.

Không ngờ rằng chú chó thực sự có ích, vì theo chẩn đoán thì Andy sẽ hôn mê ít nhất một tuần nhưng từ khi chú chó đáng yêu đến thăm, 4 ngày sau ông đã tỉnh lại. Khi chú chó thấy ông mở mắt, nó vui mừng lao đến liếm mặt ông. Andy nhìn thấy nó cũng nhẹ nhàng vuốt ve nó, lúc này trên môi ông cũng nở một nụ cười hạnh phúc. “Ở phương diện nào Teddy cũng rất giỏi, nó rất thông minh, biết yêu thương, trung thành và vui vẻ,” Andy nói.

Gần đây, Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật (RSPCA) đã trao bằng khen và thức ăn cho chó dài hạn cho Teddy vì đã hết mình giúp ông chủ bình phục trở lại.

Kỳ thực, đây không phải là lần đầu tiên, thú cưng có thể hỗ trợ chủ nhân phục hồi hoặc có tác dụng trong điều trị bệnh. Những chú chó đáng yêu, vui vẻ từ lâu đã được coi là một “phương pháp” điều trị tâm lý rất hữu hiệu. Ví như trường hợp của những chú chó dưới đây

Hector, chú chó pitbull có khả năng trị liệu

Từ khi là một chú chó nhỏ, Hector, đã được huấn luyện để trở thành một “sát thủ” thi đấu trong tổ chức chọi chó Micheal Vick. May mắn thay, năm 2007, Hector cùng 46 chú chó khác đã được cứu khỏi tổ chức vô nhân đạo đó. Sau khi được giải cứu và được nhận nuôi, người chủ mới của Hector đã huấn luyện chó Hector trở thành một chú chó trị liệu. Thật khó để tưởng tượng, từ một chiến ngao, Hector trở thành một người bạn thân thiết với lũ trẻ trong trường học và dạy chúng về tình yêu với động vật.

Lexy, cô chó nghiệp vụ có khả năng trị liệu

Khi nhắc đến những chú chó nghiệp vụ, chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng đến những chú chó với các nhiệm vụ như dò mìn, phát hiện bom, vũ khí, ma tuý và tấn công kẻ địch. Tuy nhiên, nhiệm vụ của Lexy, cô chó phục vụ trong lực lượng không quân Mỹ tại Fort Bragg, Sư đoàn Dù 82 lại khá khác biệt. Là cộng sự đắc lực cho bác sĩ tâm lý Maj, Christine Rumayor đồng thời cũng là chó trị liệu duy nhất tại Fort, Lexy đã giúp rất nhiều quân nhân vượt qua trạng thái stress hay sang chấn tâm lý sau các cuộc chiến. Và quan trọng hơn cả, những quân nhân này  không còn e ngại trước định kiến khi bước vào điều trị tâm lý.

Và còn rất nhiều những ví dụ khác. Những chú chó đáng yêu vui vẻ không chỉ mang tới niềm vui cho chủ nhân mà còn giúp họ có thêm động lực để sống nữa. Hãy quý trọng những “người bạn nhỏ” bốn chân này bạn nhé!