Home / Tin tức / Chú chó tưởng bị bỏ rơi liền đi hơn 100km suốt nửa tháng về tìm chủ

Chú chó tưởng bị bỏ rơi liền đi hơn 100km suốt nửa tháng về tìm chủ

Được đem đi gửi gắm nhờ người khác tạm thời nuôi hộ nhưng chú chó này đã bỏ trốn rồi tự mình đi quãng đường hơn 100km tìm về vì quá nhớ chủ nhân của nó.

Đối với nhiều người, thú cưng mà mình nuôi luôn có một mối liên hệ tình cảm đặc biệt, giống như thành viên trong gia đình vậy.

Có không ít câu chuyện cho thấy sự trung thành của những chú chó với chủ nhân của mình và trường hợp dưới đây cũng không phải ngoại lệ.

Câu chuyện về chú chó thuộc giống Golden Retriever tìm đường về nhà khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình​)

Chú chó được gửi đi vì chủ không có thời gian chăm sóc

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện đoạn clip ghi lại cuộc hội ngộ đầy xúc động giữa một chú chó và chủ nhân của nó. Theo trang Ettoday, con vật này có tên là Bình An và nó đã thực hiện cuộc hành trình hơn 100km để tìm đường về nhà.

Bình An đã được đem đi xa để nhờ người khác nuôi trong một thời gian. (Ảnh: Ettoday)

Cụ thể, người đàn ông ở Khải Đông, Giang Tô vì quá bận rộn với việc tu sửa nhà mới nên đã quyết định gửi thú cưng của mình cho một người bạn nuôi giúp. Nhà của người này ở Nam Thông, cách Khải Đông hơn 100km.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến tháng thứ 4 Bình An sống tại nhà mới, chủ nhân của nó được gọi điện thông báo rằng chú chó đã bỏ đi, không rõ tung tích.

.Bình An đã bỏ trốn khiến chủ nhân của nó lo lắng. (Ảnh: Jianghai Evening News)

Hành trình đi bộ về nhà

Sau khoảng 14 ngày biến mất, một nhóm công nhân bất ngờ phát hiện Bình An xuất hiện bên ngoài một tòa nhà ở Khải Đông. Bàn chân của chú chó rướm máu vì đã đi cả một quãng đường dài trở về.

Sau khi đi quãng đường hơn 100km, Bình An được tìm thấy trong tình trạng bị thương, thiếu dinh dưỡng và buồn bã. (Ảnh: Jianghai Evening News)

Một người trong nhóm công nhân đã tạm đưa Bình An về nuôi dưỡng, đồng thời đăng tải thông tin của nó lên mạng để tìm lại chủ. Không lâu sau, chủ nhân của Bình An đã nhận ra chó cưng và vội vàng đến đón nó về. Thì ra vì nhớ chủ, tưởng mình bị bỏ rơi nên Bình An đã tự tìm đường về nhà.

Khi gia đình của Bình An xuất hiện, nó ngay lập tức nhận ra và tỏ vẻ mừng rỡ. Chủ của nó sau khi đưa ra giấy khai sinh để nhận lại Bình An đã vô cùng xúc động nói: “Con rất giỏi, rất chăm chỉ. Giờ ta sẽ không bao giờ gửi con đi đâu nữa mà chỉ giữ ở nhà thôi”.

Chú chó vui vẻ khi được đoàn tụ với chủ nhân. (Ảnh: Ettoday)

Với lời hứa sẽ nuôi Bình An suốt quãng đời còn lại của nó, hy vọng chú chó này sẽ ngày ngày được sống trong sự thương yêu. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.