Home / Tin tức / Chú chó vệ sĩ trung thành cứu cô chủ nhỏ trong gang tấc

Chú chó vệ sĩ trung thành cứu cô chủ nhỏ trong gang tấc

Chó vốn là loài động vật trung thành đáng yêu. Chúng vô cùng nhạy cảm và cảnh giác với nhưng tác động làm hại đến bạn của chúng.

Năm 1993, hai vợ chồng Mindi và Ron Wynne vô cùng vui mừng khi bé Rachel chào đời. Trước đó gia đình nhỏ tại Ohio (Mỹ) này đã có một bé gái 9 tuổi tên là Amanda và bé trai 7 tuổi Matthew, gia đình cũng có nhận nuôi chó cưng làm bạn tên là Papillon. Kể từ khi Rachel ra đời, chú chó Papillon luôn quanh quẩn bên cạnh cô bé.

Cặp vợ chồng từng có ý định sẽ bán Papillon bởi lo sợ chú chó sẽ “ghen” với cô con gái bé bỏng của họ. Nhưng mọi chuyện bất ngờ thay đổi kể từ tháng 6/1993, khi đó Rachel mới được 5 tuần tuổi. Hôm ấy, Mindi ở nhà cùng với Rachel, và phải rất khó khăn cô mới dỗ dành bé Rachel vào giấc. Sau đó cô đi tắm, dự định sẽ tranh thủ nghỉ ngơi khi bé con đang ngủ.

Nhưng không lâu sau đó, Mindi bất ngờ nghe thấy tiếng chó sủa ầm ĩ của Papillon. Vì sợ tiếng sủa sẽ làm Rachel tỉnh giấc nên cô vội vàng chạy ra, nhưng khi mới đến cửa cô thấy Papillon đứng đó sủa không dứt.

Nghĩ rằng Papillon có điều gì đó muốn nói với mình, Mindi chạy theo sau và chú chó đã dẫn cô đến phòng ngủ của Rachel.

Chú chó cứ chồm lên nôi của Rachel rồi chạy cuống quýt xung quanh như muốn Mindi chú ý. Lúc đó Mindi nhìn thấy con gái tái nhợt, cô vội bế bé vào lòng, kiểm tra mạch có còn đập không, có vẻ Rachel không thể thở được.

Sau đó cô Mindi đã hô hấp nhân tạo và vỗ lưng để thông đường hô hấp cho bé. Cuối cùng, sau vài phút cô bé đã khóc òa lên, tiếng khóc làm Mindi vui mừng hơn bao giờ hết. Sau khi xe cấp cứu đến, hai mẹ con vội vàng đến bệnh viện.

Tại bệnh viện, bác sĩ nói rằng chỉ chậm chút nữa thôi là Rachel đã nguy hiểm đến tính mạng. Thật may mắn khi cô đưa con đến bệnh viện kịp thời. Cô thực sự rất biết ơn chú chó Papillon đã biết “mách” cô đúng lúc, như vậy mới cứu được cô con gái mình. Cô đã mua rất nhiều bánh thưởng cho chó Papillon để cảm ơn. Thật sự không biết nói gì hơn.

Hiện nay Rachel đã hồi phục. Bức ảnh dưới đây là bé Rachel của nhiều tháng sau đó – có thể thấy cô bé hoàn toàn khỏe mạnh và rất hoạt bát. Rachel và chú chó cưng chơi rất vui vẻ bên nhau. Có vẻ như Papillon rất thích cô chủ cầm bóng đồ chơi cho chó và ném đi để có thể nhặt bóng đem về.