Home / Tin tức / Chú chó xin đồ ăn mà nhất quyết không chịu ăn? Chuyện gì đang xảy ra

Chú chó xin đồ ăn mà nhất quyết không chịu ăn? Chuyện gì đang xảy ra

Chú chó 3 năm ròng xin ăn, nhưng không ăn mà hớt hải ngậm túi chạy đi, người phụ nữ quyết định theo dõi…

Một chú chó đến từ Brazil thường xuyên đi xin thức ăn của mọi người, nhưng điều kỳ lạ là chú ta nhanh chóng ăn một ít rồi hớt hải chạy đi với phần thức ăn thừa được gặm trên miệng mang về nhà.

Một người đã rất tò mò trước hành động này của chú chó và đã đi theo nó gần 6 km để tìm hiểu câu chuyện đằng sau. Sự việc chân thực sau khi được chia sẻ khiến rất nhiều người cảm động.

Chú chó có tên Lilica này từng bị chủ nhân vứt bỏ tại một bãi rác ở San Carlos, Brazil. Khu vực này tương đối bẩn thỉu và rách nát nhưng nó nhanh chóng kết giao được với rất nhiều “bằng hữu”, đó là những chú chó vô gia cư, mèo hoang, gà. Đây chính là ngôi nhà cho chó vô gia cư và các loài động vật hoang dã khác. Chúng rất thân thiết bên nhau.

Lilica sau đó nhanh chóng sinh ra được 8 chú chó con, việc làm mẹ khiến chú ta phải gánh thêm rất nhiều trách nhiệm. Chủ sở hữu nhà chứa rác Neile Vãnia Antônio cho biết Lilica không còn cách nào khác ngoài việc ra ngoài xin ăn.

Lilica thường xuyên phải đi rất xa để xin ăn, và thường trở về trong đêm tối muộn. Những nguy hiểm trên đường luôn luôn rình rập, xa lộ với những đường cao tốc, bị con người đuổi đánh, v.v..

Antônio cho biết: “Lúc đầu, nó chỉ mang thức ăn cho những con chó con và sau đó thì phân phát thêm thức ăn cho chó mà nó xin được với những loài vật khác ở trong bãi rác”.

▼ Sau khi 8 con chó con ra đời, Lilica phải xin ăn không ngừng nghỉ để những chú chó nhỏ không bị đói.

Trong 3 năm qua, Lilica sẽ đi bộ ước chừng 4 dặm (khoảng 6,4 km) một ngày để gặp được cô Lucia Helena de Souza người thường xuyên đóng gói và để lại những bịch thức ăn thừa cho chú ta.

Lucia Helena kể lại: “Có một ngày nó mở túi thức ăn ra ăn một chút sau đó ngậm thức ăn mang đi, thức ăn vì thế mà rơi vãi đi rất nhiều vì thế ngày hôm sau chờ nó ăn xong tôi lại phải buộc lại thức ăn cho nó mang về”.

▼ Kể từ đó cô ấy cũng thường xuyên gói thức ăn lại cho chú chó mang về. Cô ấy cũng rất tò mò, cuối cùng đã quyết định đi theo chú chó để tìm hiểu rốt cuộc nó mang thức ăn về cho ai.

▼ Cô ấy lần theo Lilica và cuối cùng đã đến được bãi rác.

▼ Chú chó đem túi thức ăn này chia sẻ cho tất cả những người bạn của mình, có rất nhiều con vật ở đây như chó, mèo, gà, v.v..

Mỗi đêm Lilica thường đợi ở những khu vực trống gần nhà cô để chờ. Lucia Helena cho biết: “Bởi vì nó tôi đã không bao giờ đi du lịch, tôi biết chúng nó phụ thuộc vào tôi và tôi cũng sẽ không đi đâu quá lâu. Đây là cam kết của tôi với nó, tôi sẽ góp phần chăm sóc chó con và các con vật khác giúp Lilica”.

Antonio chủ sỡ hữu của bãi rác cho biết: “Ngay cả con người như chúng ta cũng khó mà chia sẻ như thế này, những loài động vật thật sự đã cho chúng ta một bài học”.

Bộ phim về chú chó Lilica đã nhanh chóng được chia sẻ, sự vô tư vì bạn bè của chú chó khiến rất nhiều người cảm động. Một người xem xong đoạn video cảm động này trên Youtube đã bình luận: “Nhờ một chú chó mà chúng ta biết phải quan tâm nhau hơn nữa. Xem bộ phim này tôi đã khóc, rồi cười và thở dài, thật sự có thật nhiều cảm xúc, có ai đó nhận nuôi chó con hoặc tất cả bọn chúng thì tốt biết mấy”.

Một người khác cho biết thêm: “Nếu mỗi người đều đối xử với nhau như thế, thế giới này chắc chắn sẽ thay đổi”.