Home / Tin tức / Chú mèo buồn nhất thế giới sau khi được nhận nuôi một giờ, thay đổi của nó khiến ai cũng khóc

Chú mèo buồn nhất thế giới sau khi được nhận nuôi một giờ, thay đổi của nó khiến ai cũng khóc

Nhìn gương mặt rất đáng yêu nhưng lại mang một đôi mắt buồn, khiến người ta chỉ muốn ôm Ben Ben vào lòng và che chở cho chú mèo này bằng tình yêu thương ấm áp, xoa dịu những bất hạnh mà nó đã phải một mình trải qua.

Không phải tự nhiên mà Ben Ben, một chú mèo Mỹ lông ngắn, được nhiều người gọi là “chú mèo buồn nhất thế giới”, hãy nhìn xem, đôi mắt ấy thật sự rất buồn. Ben Ben thường xuyên giữ trạng thái buồn bã, làm cho ai cũng hiếu kỳ về chú mèo kỳ lạ này.

Và câu chuyện về nghị lực sống phi thường của Ben Ben đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Câu trả lời về “chú mèo buồn nhất thế giới” khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

chú mèo buồn nhất thế giới

Người ta gọi Ben Ben là chú mèo buồn nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

chú mèo buồn nhất thế giới

Vì đôi mắt chú mèo thật buồn. (Ảnh: Internet)

Cũng giống như con người, động vật cũng cần được chăm sóc và nuôi dưỡng bằng tình yêu thương. Thế nhưng, chú mèo kém may mắn này đã bị bỏ rơi và phải một mình chống chọi với những hiểm nguy ở thế giới lạ lẫm bên ngoài.

chú mèo buồn nhất thế giới

Ben Ben đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn. (Ảnh: Internet)

Người ta tìm thấy Ben Ben trong tình trạng nguy kịch với những vết thương sâu và kiệt sức vì bị bỏ đói nhiều ngày. Thậm chí, nhìn vào những vết rách trên cơ thể chú mèo, các bác sĩ cho rằng Ben Ben có thể đã bị thú dữ tấn công. Nó yếu đến mức không thể ăn dù chỉ một chút thức ăn cho mèo, chỉ nằm yên một chỗ.

chú mèo buồn nhất thế giới

Chú mèo đã bị bỏ rơi và không được ai chăm sóc suốt thời gian dài. (Ảnh: Internet)

Có lẽ, vì đã phải trải qua những ngày tháng ám ảnh, nên đôi mắt chú mèo luôn đượm nỗi buồn sâu kín mà không biết chia sẻ hay bày tỏ cùng ai. Sự thật là, Ben Ben đã từng rất cô đơn và lạc lõng giữa cuộc đời này. Nhưng chú mèo nhỏ vẫn không gục ngã mà đã sống với tất cả sự kiên cường mình có được.

chú mèo buồn nhất thế giới

Thậm chí, Ben Ben còn bị thú dữ tấn công. (Ảnh: Internet)

Khi được đưa đến bệnh viện, bác sĩ trực tiếp khám cho Ben Ben nhận thấy dấu hiệu tổn thương cột sống nghiêm trọng, bên cạnh đó còn có nhiều vết thương sâu và một bên tai bị rách. Điều tồi tệ hơn, chú mèo có thể sẽ bị mất khả năng đi lại. Các bác sĩ đã bó bột và theo dõi thêm, đồng thời dùng thuốc trị rận cho mèo.

chú mèo buồn nhất thế giới

Đến mức bị tổn thương cột sống và rách một bên tai. (Ảnh: Internet)

Không thể làm ngơ trước một chú mèo dễ thương và tội nghiệp như thế, cô Love Meow (nhân viên một phòng khám thú y) đã quyết định nhận nuôi Ben Ben, với hi vọng sẽ giúp chú mèo hồi phục sức khỏe trong thời gian nhanh nhất. Và hơn tất cả, cô muốn mang lại cho Ben Ben một mái nhà đúng nghĩa, nơi những trái tim được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương.

chú mèo buồn nhất thế giới

Ben Ben có thể sẽ không còn khả năng đi lại. (Ảnh: Internet)

Thật kì lạ, khi được nhận nuôi và được về căn nhà của mình, cơ mặt của Ben Ben đã có những thay đổi đến bất ngờ. Nó như được thả lõng hơn, nét mặt trông rạng rỡ và yêu đời đến lạ.

chú mèo buồn nhất thế giới

Nhưng chú mèo vẫn kiên cường sống. (Ảnh: Internet)

Chỉ sau một giấc ngủ nhẹ, mọi người đã tìm thấy những khoảnh khắc Ben Ben cười tít mắt, biết thể hiện những cử chỉ âu yếm đáng yêu, chứ không còn buồn và nằm bất động một chỗ như trước.

chú mèo buồn nhất thế giới

Cho đến khi được người chủ tốt nhận nuôi. (Ảnh: Internet)

Không những thế, phép màu đã thực sự xảy ra khi Ben Ben có thể tự đi bộ, chạy nhảy, chơi đồ chơi cho mèo và vui đùa cùng các thành viên trong gia đình, xóa tan những lời dự đoán của bác sĩ trước đây, là nó có thể mất đi khả năng đi lại.

chú mèo buồn nhất thế giới

Cuộc sống của chú mèo như sang một trang mới. (Ảnh: Internet)

chú mèo buồn nhất thế giới

chú mèo buồn nhất thế giới

Tươi đẹp và hạnh phúc hơn. (Ảnh: Internet)

Phải chăng, tình yêu thương đã khiến những màu u tối từng nhuốm vào cuộc sống đầy bất hạnh của chú mèo trước kia trở nên hồi sinh và khởi sắc. Và cũng chính sức mạnh của những điều được xuất phát từ trái tim, đã chữa lành vết thương sâu ở cả thể xác và tâm hồn của Ben Ben. Nhìn vào đôi mắt Ben Ben, người ta thấy được sự trong veo và ánh lên niềm tin yêu cuộc đời hơn. Để giờ đây, chú mèo “buồn nhất thế giới” trở thành biểu tượng yêu đời được nhiều người chia sẻ.

Đúng là nếu sống mà không biết yêu thương thì chúng ta đã chết từ khi vừa sinh ra!