Home / Tin tức / Chú mèo cảnh to nhất thế giới, thậm chí to hơn cả một chú chó chăn cừu

Chú mèo cảnh to nhất thế giới, thậm chí to hơn cả một chú chó chăn cừu

Thêm một câu chuyện thú vị nữa về động vật ở Australia, lần này là một chú mèo có khả năng là con mèo dài nhất thế giới với kích cỡ to hơn cả chó săn cừu.

Omar là một chú mèo 3 tuổi sống cùng chủ ở Melbourne, Australia. Là một chú mèo Mỹ lông dài và có kích cỡ lớn gấp 3 lần một chú mèo bình thường, Omar có thể sẽ được nhận danh hiệu chú mèo dài nhất thế giới.

Với cân nặng 14kg, Omar bỗng trở nên nổi tiếng sau khi tấm ảnh của chú mèo này được chia sẻ đồng loạt trên mạng xã hội. Sau đó, cô Stephy Hirst, chủ của Omar, được Sách Kỷ lục Guinness liên hệ vì họ cho rằng Omar có thể đang là chú mèo dài nhất thế giới. Kỷ lục này hiện tại đang được nắm giữ bởi một chú mèo ở nước Anh với chiều dài 118,33cm. Còn với Omar, trong lần đo đạc cuối cùng, chú mèo này đã dài đến 120cm.

chú mèo to nhất thế giớichú mèo to nhất thế giới
“Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể là chú mèo to nhất thế giới,” cô Stephy cho biết. “Nhưng chúng tôi vẫn chưa quyết định gì cả vì nó có lẽ vẫn chưa phát triển hết cỡ.”

chú mèo to nhất thế giới

Việc ăn vụng thức ăn chưa bao giờ đơn giản như thế

chú mèo to nhất thế giới

Omar thậm chí còn cao lớn hơn cả mấy chú chó trong nhà.

Stephy cùng bạn trai của mình nuôi Omar khi nó chỉ là một chú mèo con nhỏ xíu. Nhưng càng lớn thì Omar càng trở nên to lớn khác thường, thậm chí khi mới có 1 tuổi mà nó đã nặng đến 10kg. Cho đến hiện tại thì Omar đã to cao hơn cả hai chú chó thuộc giống chó chăn cừu Shetland trong nhà.
Stephy cho biết bí quyết để Omar được cao lớn khỏe mạnh như vậy là do chú mèo này có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi rất hợp lý. Mỗi ngày Omar đều thức dậy vào lúc 5 giờ sáng, ăn 2 vốc thức ăn cho mèo chế biến sẵn, ngủ ngoài tấm bạt lò xo, và buổi tối ăn thịt kangaroo sống.

chú mèo to nhất thế giới

“Nó không bao giờ nhảy qua hàng rào, nó thích trốn ở những nơi chật chội như tủ đựng chén bát. Buổi tối nó ngủ trên sofa vì nó sẽ giành hết cái giường mà lại còn đòi ôm ấp và vuốt ve suốt cả đêm. Chỗ nằm ưa thích của nó là cái nệm cho chó. Nó rất giỏi mở cửa, cửa kéo, cửa trượt, cửa nhà tắm, tủ quần áo, tủ chén bát, cửa gì nó cũng mở được hết.”

chú mèo to nhất thế giớichú mèo to nhất thế giới