Home / Tin tức / Chú mèo rơi từ tầng 5 đang được cư dân mạng kêu gọi quyên góp chữa trị

Chú mèo rơi từ tầng 5 đang được cư dân mạng kêu gọi quyên góp chữa trị

Theo chủ nhân của chú mèo chia sẻ, chi phí phẫu thuật cho chú mèo này lên tới 40 triệu đồng và hiện tại anh gom góp được chưa đến một nửa.

Cần 40 triệu đồng để cứu chú mèo bị tai nạn

Kêu gọi ủng hộ tiền để cứu động vật là điều những tưởng chỉ xảy ra đối với những tổ chức động vật lớn, thế nhưng sự việc này đang diễn ra trên các fanpage mạng xã hội và được nhiều dân mạng hưởng ứng. Cụ thể, cách đây vài giờ, tài khoản FB Nguyễn Dũng đã chia sẻ hình ảnh của một chú mèo đang nằm trên ‘giường bệnh’ với lời tâm sự khiến dân mạng xúc động. Chú mèo được nhân vật chính mua từ lúc còn nhỏ 2 tháng tuổi. Mua mèo con về nuôi và gắn bó với nó suốt mấy tháng trời.

Bài viết từ tài khoản Facebook Nguyễn Dũng nhận được sự quan tâm của dân mạng sau ít phút đăng tải

Anh chàng gọi chú mèo là ‘con’ và cho biết, chú mèo mới bị ngã từ tầng 5 chung cư xuống tầng 1 và bị thương khá nặng: ‘Bị tách xương hàm, rạn xương chân trước, gãy xương đòn chân sau. Nặng nhất là hỏng xương cột sống ảnh hưởng dây thần kinh, liệt nửa người bên dưới’.

Anh chàng đã đưa ‘con cưng’ của mình đi đến vài phòng khám thú y Hà Nội nhưng đều bị từ chối. ‘Mình chỉ biết nhìn nó kêu rên trong đau đớn mà không thể làm gì được. Đến cả con người còn không chịu đựng nổi nói gì một con vật. Chỉ biết rơi nước mắt’.

May mắn thay, sau cùng cũng có một bệnh viện đồng ý chữa trị cho chú mèo nhưng chi phí chữa trị lên tới 40 triệu đồng vì phải mời bác sĩ từ tận Thái Lan qua để phẫu thuật.

‘Nhìn nó, lúc chụp X-quang xong dù đau đớn nó vẫn lết về phía mình chỉ để được mình vuốt ve nó. Hàng ngày nó ở bên cạnh mình bất kể vui buồn. Đánh mắng nó vì quá nghịch ngợm rồi nó vẫn nhảy vào lòng mình âu yếm. Nhìn nó đau đớn như vậy mà vẫn cố gắng sống thì lý do gì có cơ hội mà mình lại tước đi của nó? Đến cả bác sĩ nhìn thấy nó còn thương, không thu tiền phí bởi vì không thể làm gì được cho nó. Đến cả ông grab nghe tiếng kêu đau đớn của nó còn thương thay mà chảy nước mắt. Vậy nên cho dù có phải bán hết tất cả những gì mình có thì mình cũng sẽ chấp nhận’ – anh chàng chia sẻ.

Anh chàng cũng cho biết, hiện tại anh đã bán điện thoại để lấy tiền điều trị cho chú mèo nhưng không đủ, đang phải chạy vạy vay mượn. ‘Mọi người thấy mình có ngu không? Chắc chỉ những đứa nào nuôi và yêu quý động vật mới hiểu được. 40 hay 500 hay 100 triệu, chỉ cần còn hy vọng, còn cơ hội thì mình vẫn sẽ cố gắng’.

Ý kiến trái chiều từ dân mạng

Bài viết của tài khoản này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của tất cả những người yêu động vật nói chung và hội yêu mèo nói riêng. Có một số bạn trẻ đã liên hệ với Nguyễn Dũng với mục đích muốn ủng hộ anh chàng một chút ít chi phí, để cùng cứu giúp chú mèo tội nghiệp. Một số người khác cũng đã chia sẻ bài viết này và kêu gọi mọi người quyên góp tiền chữa trị cho chú mèo.

Cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp ủng hộ chú mèo

Tuy nhiên, sự việc này cũng đã dấy lên tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những ý kiến tỏ ra thương xót, đồng cảm và ủng hộ thì cũng có người cho rằng, việc bỏ ra một số tiền lớn để cứu một chú mèo là điều không nên.

Một Facebook giấu tên bình luận: ‘Thiết thực, 40 triệu sẽ lo được rất nhiều thứ trong cuộc sống. Mèo thì sống chả được lâu. Thương thì thương thật nhưng thấy bỏ ra 40 triệu để cứu con mèo là không cần thiết’.

FB Minh Vương cũng viết: ‘Thực sự thì rất thương nhưng mình cũng xin thẳng thắn với ‘thớt’. Nếu có điều kiện thì chữa trị cho nó còn không có điều kiện thì đành phải chấp nhận cũng đừng quá đau lòng. Nếu nhận được sự giúp đỡ thì tốt quá rồi. Mình chỉ hy chỉ hy vọng ‘thớt’ không vì pet (thú cưng) mà quẫn quá làm liều’.

’40 triệu không nhỏ đâu bạn ơi, thương động vật là tốt nhưng hãy suy nghĩ tỉnh táo’ – FB  Tống Duy Đức bình luận.

Ngoài những ý kiến trên, một số dân mạng cũng cho rằng cần phải xác minh thông tin trước khi kêu gọi ủng hộ, đề phòng bị lợi dụng lòng tốt.

Chủ nhân chú mèo lên tiếng: ‘Sẵn sàng bán điện thoại, máy tính để cứu con’

Liên hệ với chủ nhân bài viết, anh chàng cho biết mình tên là Nguyễn Thái Dũng, SN 1994, hiện đang sống tại Hà Nội.

Thái Dũng, SN 1994, Hà Nội

Thái Dũng cho biết chú mèo cưng của mình có tên là Su, được anh chàng nhặt về nuôi từ khi 2 tháng tuổi, cho đến nay bé đã được hơn 5 tháng.

‘Hiện tại bé đang được nằm truyền dịch và thông tiểu ở iVet (Lạc Long Quân, Hà Nội), ngoài việc sử dụng một vài liều thuốc kháng sinh cho mèo để chống nhiễm khuẩn thì phải chờ 2-3 ngày nữa hồi phục thì bắt đầu phẫu thuật khâu hàm. Rồi chờ bác sĩ Thái Lan qua, đóng đủ tiền thì mới được phẫu thuật cắt bỏ xương đòn và điều trị xương cột sống’ – Thái Dũng cho biết.

Khi số tiền để chữa trị cho chú mèo lên đến 40 triệu đồng, cậu bạn đã đăng và rao bán điện thoại (iPhone 7) giá 13 triệu, cộng với 2 triệu còn lại trong người. ‘Mình cố gắng vay mượn, không được thì mình buộc bán nốt giàn máy tính để cứu con. Mọi người cũng bảo mình đăng số tài khoản để được giúp đỡ nhưng mình ngại người ta nói mình lừa đảo. Nãy giờ cũng có một vài bạn inbox và giúp đỡ thêm được 400 nghìn đồng rồi’.

‘Bé Su’ lúc mới được Thái Dũng đưa về nuôi bên bát ăn cho mèo rất đáng yêu

Sau khi bị ngã từ tầng 5 xuống, ‘bé Su’ bị chấn thương nặng nề

Trước những ý kiến cho rằng việc bỏ ra 40 triệu để cứu một con mèo là không đáng, hơn nữa có cứu thì chú mèo cũng không thể lành lặn như xưa, thậm chí phẫu thuật có thể thất bại, Thái Dũng chỉ nghẹn lòng tâm sự: ‘Động lực duy nhất khiến mình nghĩ đến, và mỗi lần nghĩ đến mình lại khóc là bé Su đã luôn bên cạnh mình dù vui hay buồn, hay mệt mỏi. Khi chụp X-Quang xong, dù bị liệt 2 chân nhưng bé vẫn cố lết về phía mình để được mình vuốt ve’.

Liên hệ với địa chỉ bệnh viện thú y mà anh chàng cung cấp, phía bệnh viện xác minh trường hợp có một chú mèo tên Su – chủ nhân là Nguyễn Thái Dũng được đưa đến khi ngã từ trên cao xuống. Phía bệnh viện cũng xác nhận thông tin về chi phí 40 triệu để phẫu thuật và mời bác sĩ thú y từ Thái Lan là đúng sự thật. Ngoài ra, người này cũng cho biết, hiện tại tình hình sức khỏe của chú mèo đã ổn định, chỉ chờ được phẫu thuật.