Home / Tin tức / Chú mèo với 2kg lông vón cục không được chăm sóc gặp được may mắn giải cứu kịp thời

Chú mèo với 2kg lông vón cục không được chăm sóc gặp được may mắn giải cứu kịp thời

Họ phát hiện ‘quái vật lông xù’ dưới tầng hầm, sau khi cắt tỉa lông mèo, dáng vẻ thực thụ của nó dần lộ ra khiến ai nấy cảm động.

Lần đầu tiên trong suốt một thời gian dài, “quái vật lông xù” Sinbad cuối cùng cũng được trở về với hình dáng thực thụ của mình.

Tháng trước, người ta phát hiện một con vật lạ thường dưới tầng hầm một căn nhà ở Illinois, thì ra đó là một con mèo, chú được phát hiện ra trong tình trạng bị bỏ rơi. Chủ nhân của Sinbad, một người cao tuổi đã không thể chăm sóc cho nó trong một thời gian dài – bằng chứng là bộ lông bê bết chất bẩn và máu mủ.

Thật may mắn vì chú mèo đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Chủ nhân của Sinbad đồng ý bàn giao chú mèo lại cho Hiệp hội Anti – Cruelty (một tổ chức bảo hộ động vật) ở Chicago, tại đây các nhân viên đã phải dùng đến máy xén để cởi bỏ bộ lông dày bẩn thỉu khỏi cho chú mèo. Sau đó họ đã tắm cho mèo ta sạch sẽ và thơm tho hơn.

Từng chút từng chút một, dáng vẻ thực thụ của Sinbad dần dần mới được lộ ra.

Công việc cắt lông cho Sinbad rất kỳ công và đòi hỏi nhiều thời gian. Giám đốc quan hệ công chúng của Anti-Cruelty cho biết: “Quá trình được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu kéo dài trong vài tiếng đồng hồ và giai đoạn tiếp theo mất khoảng 2 giờ.”

Quá trình cắt tỉa diễn ra trong thời gian dài khiến cho Sinbad cảm thấy mệt, nhưng có lẽ chú cảm nhận được tình người ấm áp từ những người chăm sóc nên vẫn kiên trì cho đến lúc việc cắt tỉa lông được thực hiện xong.

Các nhân viên cho biết họ đã cắt tỉa hơn 2kg lông khỏi cơ thể Sinba. Giờ đây nhìn vào Sinbad người ta mới nhận ra chú là con mèo.

Bradley, một nhân viên của hiệp hội cho biết ” Lúc đầu, chú mèo không thể đứng vững trên đôi chân của nó. Trước khi cắt lông, nó di chuyển rất khó khăn. Nó rất rất nhạy cảm khi chạm vào nhưng vẫn tỏ vẻ muốn thu hút sự chú ý từ mọi phía. Mặc được bộ quần áo cho mèo lên Sinbad cũng rất khó khăn

Sau khi cắt tỉa lông, chú mèo được Elliott Serrano nhận chăm sóc, ông đã có kế hoạch nuôi dưỡng chú mèo cho đến khi chú tìm được mái ấm cho mình. Nhưng sau đó Serrano rất thích Sinbad và quyết định trở thành nhận nuôi mèo con bé bỏng và trở thành chủ nhân của nó

Chỉ mới vài tuần sau khi Sinbad được giải cứu nhưng giờ đây, nhìn thấy vẻ ngoài của Sinbad bạn sẽ không tài nào nhận ra.

Giờ đây Sinbad có da thịt đầy đặn hơn, bộ lông trắng muốt cùng đôi mắt to tròn. Trông chú thật đáng yêu. Chú thường chạy nhảy quanh nhà, nghịch đồ chơi cho mèo và biết nũng nịu hơn.

Chắc chắn chú đang rất hạnh phúc với tổ ấm mới của mình.