Home / Tin tức / Chú vịt dùng cánh che chở cho chú chó bị bỏ rơi trong giá lạnh

Chú vịt dùng cánh che chở cho chú chó bị bỏ rơi trong giá lạnh

Chú vịt nhìn thấy cún con thì lặng thinh một hồi, dường như nó cảm nhận được cún con đang cố gồng mình để chống lại những cơn gió lạnh.

Một chú chó vừa ra đời chẳng bao lâu đã bị người ta vứt bỏ trong thời tiết giá rét, cơ thể nhỏ bé nằm co quắp không ngừng run rẩy bên lề đường mà không có lấy một bộ quần áo cho chó hay mảnh vải  che thân. Thật may, ngay lúc đó nó gặp được chú vịt lớn tốt bụng.

Sau khi quan sát hồi lâu, chú vịt lớn đi lại gần chó nhỏ rồi dang rộng đôi cánh, nhẹ nhàng ôm lấy chó nhỏ, dùng nhiệt độ cơ thể và lớp lông vũ mỏng manh của mình sưởi ấm, để tránh việc chú chó bị cảm lạnh đáng thương, tiếp theo chú vịt còn dùng mỏ rỉa lông, chỉnh đốn lại diện mạo cho chó nhỏ.

Chú chó nhỏ nằm im trong vòng ôm của chú vịt, dường như nó cũng cảm nhận được cảm giác an toàn chưa từng có mà chìm vào giấc mơ. Hai con vật nhỏ bé cứ nằm ôm nhau cho qua cái lạnh của mùa đông hàng giờ đồng hồ. Cảnh tượng đó thật ấm áp biết bao. Một cư dân mạng tình cờ quan sát từ đầu đến cuối sự việc đã xúc động lấy điện thoại ra và ghi lại hình ảnh này. Ngoài ra còn cho chúng chút thức ăn cho chó và đồ ăn cho vịt để chúng đỡ bị chết đói.

Người ta thường cho rằng chỉ con người mới có tình cảm, trí tuệ, kỳ thực những động vật cũng có thế giới nội tâm của chúng. Chúng biết đồng cảm, thương xót những con vật khác, như chú vịt trong câu chuyện này, hành động của nó khiến mọi người đều thấy cảm động! Hy vọng sẽ có ai đó tốt bụng đi qua nhận nuôi chó con và chú vịt bé bỏng ấy.