Home / Tin tức / Chuyện thật như đùa, mèo mẹ leo lên cây, đẻ con trong chiếc tổ chim

Chuyện thật như đùa, mèo mẹ leo lên cây, đẻ con trong chiếc tổ chim

Có lẽ vì đã quen thuộc với cuộc sống vô gia cư nên mèo mẹ nhận thấy chiếc tổ chim bỏ hoang trên cây sẽ là nơi trú ngụ an toàn nhất cho những đứa con của mình.

Cuộn tròn thân bên mèo mẹ, cả 4 mèo con mới chào đời tại vườn sau của gia đình ông Henry McGauley, sống tại Louth, Ai-len dường như đã thích nghi được với “nhà cho mèo” mới vốn là một chiếc tổ chim trên cây. Vụ việc kỳ lạ này đã được ông Henry phát hiện sau khi nghe thấy tiếng kêu của đàn mèo con.mèo mẹ đẻ con trên cây trong tổ chim

mèo mẹ đẻ con trên cây trong tổ chim

Mèo mẹ cuộn tròn sưởi ấm cho đàn con.

Chủ nhân của một cửa hàng thú cưng này cho biết, khi tìm thấy đàn mèo con trên cây, chúng vẫn chưa mở mắt và đang nằm một mình trong chiếc tổ chim bồ câu. Vợ chồng ông Henry đã quyết định rời đi để tránh làm ảnh hưởng tới đàn mèo con. Sau đó vài tiếng, họ quay trở lại thì phát hiện mèo mẹ đã quay trở về để chăm sóc mèo con.

mèo mẹ đẻ con trên cây trong tổ chim

Đàn mèo con đáng yêu hiện vẫn đang được mèo mẹ chăm sóc.

Trả lời phỏng vấn với tờ ABC News, vợ ông Henry là bà Fiona cho biết, mèo con không thể sống thiếu mẹ nếu chưa đủ 6 tuần tuổi. Khi chúng lớn hơn, họ sẽ đem đàn mèo về nuôi, thuần hóa và tìm cho chúng mái ấm mới. Hàng ngày vợ chồng ông Henry thường xuyên mang thức ăn cho mèo để mèo mẹ ăn.

mèo mẹ đẻ con trên cây trong tổ chim

Chúng trú ngụ trong một chiếc tổ chim bồ câu trên cây.

mèo mẹ đẻ con trên cây trong tổ chim

Bà Fiona vẫn thường xuyên bắc thang lên kiểm tra tình hình của đàn mèo con.

Được biết, mèo mẹ thường sống lang thang ở khu vực quanh nhà ông Henry. Sau một thời gian mang thai, nó đã biến mất rồi bất ngờ xuất hiện trên chiếc tổ chim.

Hiện đàn mèo con vẫn sống trong chiếc tổ chim ở vườn sau. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng yêu mèo đã xin nhận nuôi đàn mèo con đáng yêu này khi chúng đủ lớn.