Home / Tin tức / So ciu chú chó mang hình hài của chú sư tử làm cư dân mang điên đảo

So ciu chú chó mang hình hài của chú sư tử làm cư dân mang điên đảo

Shar-Pei là một trong những giống chó lâu đời của thế giới và nổi tiếng với bộ lông ngắn, chiếc lưỡi xanh lè và làn da nhăn nheo “ủi mãi không thẳng” vô cùng đáng yêu.

Mang hình hài giống sư tử vậy thôi chứ thật ra Murphy là anh chàng vô cùng hiền lành, đáng yêu và rất tình cảm.

Tuy nhiên, dường như những khái niệm đó hoàn toàn sai lệch với Murphy – một chú chó Shar-Pei thuần chủng nhưng lại mang hình hài của một chú sư tử.

“Mang tiếng” là Shar-Pei vậy thôi chứ Murphy không có điểm nào giống đồng loại hết trơn.

Dù thuộc giống Shar-Pei nhưng do đột biến gen, bộ lông của anh chàng dài đến tận 6cm, theo các bác sĩ cho biết trên thế giới vẫn có một vài chú chó Shar-Pei gặp phải trường hợp tương tự thế nhưng lông dài như Murphy là vô cùng hiếm gặp. Trông chú chó rất giống người họ hàng là chó Chow Chow – giống chó rất nổi tiếng của Trung Quốc.

Bộ lông dài tạo thành chiếc bờm quanh cổ khiến Murphy trông chẳng khác gì một chú sư tử con..

Với bộ lông nâu trầm “dài thườn thượt” xòe ra tạo thành chiếc bờm, Murphy trông không khác gì một chú sư tử bông khiến người ta muốn lao đến ôm chầm, cưng nựng. Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu, Murphy còn rất hiền lành, những người chăm sóc anh chàng cho biết dù chỉ mới 3 tuổi nhưng Murphy vô cùng ra dáng “người trưởng thành”, khác với các chú chó hiếu động cùng tuổi Murphy vô cùng điềm tĩnh, ôn hòa và thích tận hưởng không gian riêng của mình. Hầu hết thời gian anh chàng đều dành để nằm dài trên nệm cho chó và ngủ. Tuy nhiên anh chàng cũng không kém phần tình cảm và luôn quấn quýt bên những người thương yêu mình.

Murphy nay đã được 3 tuổi, anh chàng được mọi người vô cùng yêu mến bởi tính tình hiền lành và vẻ ngoài tròn trĩnh như cục bông vô cùng đáng yêu. Chú chó này cần được đi spa thú cưng mỗi tháng một vài lần để chăm sóc lông và chải lông hàng ngày. Hiện tại Murphy đang sống tại Trung tâm chăm sóc chó đi lạc Dogs Trust ở Snetterton, Norfolk và đang tìm kiếm một người chủ thương yêu và chăm sóc mình.