Home / Chưa được phân loại / Cô bé 7 tuổi làm điều bất ngờ với chú mèo mà ai cũng nhìn thấy cũng không dám đến gần

Cô bé 7 tuổi làm điều bất ngờ với chú mèo mà ai cũng nhìn thấy cũng không dám đến gần

Người lớn nhìn thấy chú mèo này liền ‘bỏ chạy’, cho đến khi cô bé 7 tuổi đến.

Chú mèo trong câu chuyện dưới đây đã phải lang thang suốt mấy tuần, bới rác để kiếm đồ ăn trên đường phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Chẳng ai mảy may quan tâm đến nó vì nó là một con mèo hoang hơn nữa lại rất xấu xí, vẻ ngoài trông rất đáng sợ.

Mặt chú mèo đã hoàn toàn biến dạng khi mới được nhặt về. 

Tuy nhiên cuộc sống của mèo con tội nghiệp đã hoàn toàn thay đổi khi một bé gái 7 tuổi quyết định nhặt nó về chăm sóc. Lúc mới được tìm thấy, nó đang nằm trong thùng rác, thân hình gầy trơ xương, đói khát và kêu rống lên những tiếng kêu thảm thiết.

Người ta xem nó như một con “quái vật” nhưng một cô bé 7 tuổi đã nhặt nó về chăm sóc. 

Cô bé mang chú mèo về nhà và nài nỉ bố hãy cứu lấy mèo con. Lúc đầu, người bố lưỡng lự vì thấy con mèo trông rất kinh tởm và ốm yếu, dường như chẳng còn hy vọng gì cho nó. Nhưng thấy con gái quyết tâm, cuối cùng ông bố cũng đồng ý mang nó đến phòng khám thú y. Tại đây, mèo con được chăm sóc tận tình, thậm chí còn được bác sỹ tiến hành một vài tiểu phẫu ‘thẩm mỹ’ để khuôn mặt nó lành lặn trở lại.

Mèo con đã trải qua một cuộc phẫu thuật để phục hồi khuôn mặt. Nó phải mất nhiều tuần để có thể ăn được thức ăn cho mèo bình thường.

Mèo con “đói rách” ngày nào giờ đã có một mái nhà, một cái nệm cho mèo và một người chủ yêu thương. 

Diện mạo giờ đây của mèo khiến mọi người phải ngỡ ngàng. Mọi người gọi nó là Gülümser (nghĩa là mèo con vui vẻ). 

Thay vì mua mèo cảnh, cô bé đã làm một việc mà đến người lớn cũng không dám làm: nhận nuôi một con mèo “quái vật”. Thế mới thấy trẻ con có trái tim thiện lương và trong sáng, chúng yêu quý động vật và thấy thương cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Cô bé không vì vẻ ngoài xấu xí, đáng sợ của con mèo mà bỏ chạy, em chỉ đơn giản là cảm thấy mình cần phải làm gì đó để giúp đỡ nó. Nhờ có cô bé, Gülümser không chỉ có một diện mạo mới, mà còn có một cuộc sống tốt hơn.