Home / Tin tức / Cô chó Poodle đi 2 chân “gây bão mạng” và sự thật đầy cảm động

Cô chó Poodle đi 2 chân “gây bão mạng” và sự thật đầy cảm động

Cô chó poodle tên Barbie đi bằng 2 chân khiến người đi đường rất thích thú nhưng ít ai biết câu chuyện đau lòng mà cô chó này từng trải qua.

Ở Tây Ngọc Long, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc có một cô chó giống poodle luôn là tâm điểm chú ý của người đi đường không chỉ bởi vẻ đáng yêu mà còn vì khả năng đi lại bằng 2 chân. Cô chó luôn rất tự tin đi dạo bên cạnh chủ nhân của mình.

Cô chó ấy tên là Barbie. Khi chủ nhân hô: “Barbie, đi kiểu thảm đỏ nào!” là cô chó sẽ ngay lập tức đứng thẳng trên hai chân sau và bước đi như một con người rất ấn tượng. Thậm chí, Barbie còn giành được nhiều tình cảm hơn bằng cách vừa đứng hai chân vừa bắt tay.
Ai nấy đi ngang đều phải dừng lại nhìn và trầm trồ khen ngợi: “Cô chó khôn quá! Đi đứng giống hệt như con người”.

cô chó poodle đi 2 chân

Barbie xinh xắn trong bộ quần áo cho chó màu hồng, tự tin sải bước cạnh chủ. (Ảnh: Internet)

cô chó poodle đi 2 chân

cô chó poodle đi 2 chân

Người đi đường rất thích thú và liên tục dừng lại nhìn, vuốt ve cô chó thông minh này. (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, ít ai biết được câu chuyện đau lòng đằng sau cô chó vô cùng dễ thương đi đứng như người này.
Ông Trần – chủ của Barbie – tiết lộ rằng, cô chó poodle này đã sống cùng vợ chồng ông 9 năm. Tính theo tuổi chó thì Barbie đã 63 tuổi, có thể coi là một bà lão. Ông Trần nói rằng tuy tuổi cao như vậy nhưng Barbie vẫn rất trẻ trung, yêu thích màu tươi sáng và những trang phục, phụ kiện cho chó lộng lẫy như một ngôi sao.
Vào năm 2010, trong lúc ông Trần và Barbie đang từ Miên Dương về nhà thì không may, một chiếc xe máy lao tới. Ngay sau đó, ông Trần đã thấy Barbie nằm trong vũng máu, rên rỉ hết sức đau đớn.
Đêm đó, ông Trần tức tốc đưa Barbie đến bệnh viện thú y và sẵn sàng chi 5.000 tệ (hơn 17 triệu đồng) để chữa trị nhưng cuối cùng cô chó đành phải chịu bị cắt mất chân trái trước.

cô chó poodle đi 2 chân

Dù mất một chân trái trước, Barbie vẫn rất lạc quan, yêu đời và luôn cười thật tươi. (Ảnh: Internet)

Được vợ chồng ông chăm sóc, Barbie nhanh chóng hồi phục, nhưng vì mất một chân trước nên việc đi lại hết sức khó khăn. Barbie không còn được chạy nhảy tung tăng như trước nữa và việc đi vệ sinh cũng rất vất vả.

Dù vậy, chỉ sáu tháng sau, ông Trần phát hiện Barbie đã tự mình tập đứng lên và đi lại bình thường. Ban đầu, Barbie liên tục bị ngã đau nhưng cô chó vẫn rất quyết tâm và đầy nghị lực đứng lên tập đi tiếp.
Chỉ trong vài tháng, Barbie đã khiến ông bà Trần rất bất ngờ và xúc động khi một đêm nọ, trong lúc đang ăn tối, họ bất ngờ thấy cô chó đáng khâm phục này đã có thể chập chững đi về phía mình.

cô chó poodle đi 2 chân

Tung tăng cùng chủ đi dạo phố và gặp gỡ mọi người. (Ảnh: Internet)

Cho đến giờ, Barbie đã có thể đứng và đi bộ đến 1km. Những lúc mệt mỏi, cô chó sẽ ngồi xuống nghỉ một lát cũng như nhõng nhẽo với chủ để được ôm ấp, cưng nựng.

Ông Trần còn nói dù bị mất một chân nhưng Barbie vẫn sôi nổi như trước và sống rất vệ sinh, có thể đi đại tiện đúng chỗ, chưa từng khiến chủ phải mất công dọn dẹp.

cô chó poodle đi 2 chân

Barbie đã trở thành người thân trong gia đình ông bà Trần. (Ảnh: Internet)

Nhìn xuống Barbie đang đứng cạnh mình, ông Trần âu yếm gãi nhẹ sau tai cô chó và thở dài: “Giờ nó như người nhà của chúng tôi. Tôi thực sự không tưởng tượng được lỡ một ngày nó ra đi thì chúng tôi sẽ đau lòng đến mức nào”.