Home / Tin tức / Cô độc trong căn nhà trống 1 năm, chú chó được cắt bỏ bộ lông và điều khó tin xuất hiện

Cô độc trong căn nhà trống 1 năm, chú chó được cắt bỏ bộ lông và điều khó tin xuất hiện

Chủ nhân trước đây của Cocos là Gore Zhdanov, một người đàn ông người Nga.

Đó là Cocos – chú chó tội nghiệp đã bị ‘ghẻ lạnh’ suốt 12 tháng đơn độc trong căn nhà không một bóng người. Toàn thân nó đã trở nên ‘hóa đá’ vì không có ai chăm sóc.

Sau khi ông qua đời, do tranh chấp nên tất cả tài sản để lại của ông Zhdanov – bao gồm cả căn hộ và con chó – sẽ bị ‘phong tỏa’ khi chưa có được sự thống nhất chung giữa những người thừa kế.

Con cháu ông Zhdanov đã quyết định nhốt Cocos bên trong căn hộ cho đến khi tìm được hướng giải quyết. Trong suốt 1 năm, chú chó phải sống cô lập không có ai ngó ngàng tới, nó chỉ được tiếp tế nước và thức ăn, họ cũng để cho Cocos tự do ra vào ban công để không vệ sinh bừa bãi trong nhà.

Cocos thuộc loài Bobtail, một giống chó chăn cừu cổ xưa của Anh với bộ lông xù um tùm đặc trưng, vì vậy chúng thường yêu cầu một chế độ chăm sóc đặc biệt.

Trải qua khoảng thời gian ‘dài vô tận’, bộ lông khoảng 5 kg đã bết lại khiến nó ngạt thở và rất khó có thể di chuyển.

Sau khi thoát khỏi căn nhà u ám, Cocos đã nhanh chóng được đưa đến trung tâm cứu trợ động vật. Tại đây, 6 nhân viên y tế đã làm việc không ngừng trong suốt 3 giờ đồng hồ để cắt tỉa lông cho chó Cocos

Vitaly Kornilova, một trong số nhân viên cho biết ‘đống bùn lầy’ của Cocos sau khi cạo sạch đã được chất đầy vào… 4 bao tải đựng rác cỡ lớn.

Bên dưới bộ lông xù họ cũng phát hiện thấy các vết thương bị nhiễm trùng qua thời gian lâu, tuy nhiên Cocos được dự đoán sẽ nhanh chóng phục hồi với một số thuốc kháng sinh cho chó và chế độ vitamin đặc biệt.

Chỉ sau vài giờ, hình ảnh một chú chó đáng yêu đã hé lộ bên dưới lớp lông tàn tạ. Một phụ nữ tên Elena đã nhận nuôi chó Cocos, trao tình yêu thương và bù đắp cho nó sau quãng thời gian dài chịu đựng sự ngược đãi.

Cùng theo dõi thêm một số hình ảnh dễ thương của Cocos sau khi chú chó về với ngôi nhà cho chó và tổ ấm mới tràn ngập yêu thương