Home / Tin tức / Cô gái ở lại tâm dịch Vũ Hán vì không muốn bỏ lại mèo cưng

Cô gái ở lại tâm dịch Vũ Hán vì không muốn bỏ lại mèo cưng

Kristina Shramko (Canada) từ chối lên máy bay sơ tán trở về quê nhà vì không thể mang theo vật nuôi.

Kristina Shramko (21 tuổi) quyết định ở lại tâm dịch Vũ Hán vì chú mèo cô nuôi không được phép sơ tán cùng, theo Business Insider.

Tháng 3/2019, cô gái người Canada chuyển đến sống tại Vũ Hán cùng với bạn trai. Khi lệnh cách ly được áp dụng, bạn trai của cô đang đi công tác và không thể trở về nhà. Shramko buộc phải ở lại một mình trong thành phố với chú mèo cưng của cả hai.

Cô gái từng có cơ hội rời khỏi tâm dịch bệnh khi chính phủ Canada tiến hành sơ tán công dân nước này ra khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, thú cưng không được phép đi cùng. Shramko quyết định không bỏ lại vật nuôi của mình.

Kristina Shramko (Canada) chọn không lên máy bay sơ tán công dân về nước do không muốn bỏ rơi thú cưng. Ảnh: BI.

“Tôi không biết khi nào dịch bệnh mới kết thúc, song ngay cả khi đưa cho bạn bè chăm sóc, tôi vẫn mang nặng cảm giác mình bỏ rơi chú mèo”, cô giải thích.

Nhưng cuộc sống một mình trong thành phố bị đóng cửa không hề dễ dàng. Giống như nhiều cư dân khác, cô gái dùng cụm từ “thành phố ma” để miêu tả hiện trạng lúc này của Vũ Hán.

Lần cuối cùng cô gái rời khỏi nhà đã là hơn một tuần trước, khi buộc phải đến siêu thị để mua nhu yếu phẩm.

“Sau một tháng không được tiếp xúc nhiều với mọi người, tôi thực sự bí bách tinh thần”, Shramko cho hay.

Để giết thời gian, Shramko quay vlog, chỉnh sửa video rồi đăng tải lên kênh cá nhân trên YouTube mỗi ngày. Ngoài ra, cô đọc sách và chơi với chú mèo cưng.

Mắc kẹt tại Vũ Hán, cô gái 21 tuổi người nước ngoài đối mặt với nhiều khó khăn cả về tài chính lẫn tâm lý. Ảnh: FB/ Getty.

Khi thành phố Vũ Hán bị cách ly, Shramko từng nghĩ vấn đề không quá nghiêm trọng.

“Một loại virus truyền nhiễm và gây chết người liên tục – điều ấy dường như chỉ thấy trên phim ảnh. Sau vài tuần, tôi mới hiểu tình hình đang nguy hiểm thế nào”, cô nói.

Một khó khăn lớn khác là số tiền còn lại đang ngày càng eo hẹp. “Công ty đóng cửa khiến tôi không có thu nhập. Tôi buộc phải cố gắng tiết kiệm, dè xẻn nhất có thể bởi chẳng ai biết bao giờ tình trạng này mới chấm dứt”, Shramko chia sẻ.

Hiện tại, cô giữ liên lạc với bạn trai và nói chuyện với gia đình mỗi ngày. “Mọi người cập nhật cho tôi tin tức về virus corona ở Canada, còn tôi cho họ biết những gì đang xảy ra ở Trung Quốc”, cô nói.

Song, cô gái 21 tuổi vẫn muốn rời khỏi Vũ Hán sớm nhất có thể. Shramko mong được quay trở về Canada và hy vọng chính phủ cho phép cô mang theo thú cưng đi cùng.

“Con mèo đã ở bên tôi khi bị cô lập trong thành phố. Tôi không thể bỏ nó lại một mình”, cô nhấn mạnh.