Home / Tin tức / Con đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ ngập tràn hình ảnh của năm Tuất với hơi hướng từ chó Phú Quốc

Con đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ ngập tràn hình ảnh của năm Tuất với hơi hướng từ chó Phú Quốc

Con đường Nguyễn Huệ vào những dịp cuối năm luôn là điểm đến của bất kỳ ai trong TP.HCM và năm nay những lih vật năm Tuất sẽ có vô vàn điểu đặc sắc mới mẻ. Năm mới này có lẽ thị trường mua bán chó cảnh cũng sẽ trở lên sôi động hơn với mong muốn mang một chú cún rước may mắn vào nhà.

Đường hoa Nguyễn Huệ đón năm mới sẽ dài 720m, nhiều đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt theo ba cụm chủ đề riêng: Mùa xuân thành phốHội nhập và phát triển và Vươn tới tương lai.

Linh vật nhiều hơn mọi năm

Sẽ có nhiều tiểu cảnh, đại cảnh với chủ đề gia đình chó trên Đường hoa 2018.

Một trong những yếu tố khác biệt của Đường hoa năm nay so với mọi năm là là sẽ có ba khu vực cổng chào, thay vì chỉ có một cổng chào ở vị trí trung tâm. Do vậy số lượng linh vật được sử dụng trang trí năm nay cũng nhiều hơn hẳn những năm trước.

Đường hoa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ chính thức mở cửa từ ngày 13-2-2018 (28 Tháng Chạp) đến ngày 19-2-2018 (Mùng 4 Tết).

Đây cũng là năm thứ 15 liên tiếp (kể từ năm 2004) Đường hoa được thực hiện, và trở thành một trong những nét văn hóa rất riêng của người dân TP.HCM.

Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi khởi đầu Đường hoa Nguyễn Huệ, được Ủy Ban Nhân dân Thành phố và Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng, thiết kế, trang trí bằng những chậu mai vàng.

Linh vật Mậu Tuấn 2018 với chiều cao trung bình 2m (cao nhất ở khu vực cổng trung tâm là 3m6) được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic (mica), phủ màu tạo họa tiết mang sắc xuân làm tăng nét tươi sáng, vui mắt trong ngày xuân.

Cụm linh vật bên tay trái cổng Đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ giống chó Phú Quốc, với đặc tính nổi bật là nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh.

Mỗi linh vật cao 2m, trên thân lấy cảm hứng từ họa tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam.

Những chú chó sẽ là cảm hứng chính xuyên suốt các chủ đề của Đường hoa năm nay với các đại cảnh, tiểu cảnh về gia đình, tình yêu, sự sung túc. Ngoài ra những đại cảnh như Xuân trù phú sẽ dành riêng để tôn vinh ngành ngư nghiệp, với ước vọng được ấm no cùng những mẻ lưới đầy tôm cá, thành quả của ngư dân sau những ngày đánh bắt xa bờ… Như vậy, mọi người có thể dắt chó đi dạo với những bộ quần áo cho chó xúng xính chào mừng năm mới cùng với những tấm hình thật đẹp cho năm mới Mậu Tuất này.

Các chủ nhân cũng đừng quên dùng rọ mõm cho chó khi ra ngoài nhé. Đường hoa sẽ chiêu đãi người nghe những giai điệu nhẹ nhàng của những chiếc chuông gió được thiết kế từ những thanh tre trổ hoa văn.

Khu vực riêng cho những người đang yêu

Dịp Tết năm nay trùng với Ngày Lễ tình nhân (30 Tết, ngày 14-2) nên Ban tổ chức vẫn không quên dành tặng lời chúc cho tất cả cặp đôi đang yêu và sẽ yêu thông qua hình ảnh đôi bạn chó tình nhân thật hạnh phúc làm từ cây và hoa đa sắc.

Trẻ em đến với Đường hoa sẽ có một đại cảnh dành riêng là Xuân trẻ thơ, với hình ảnh đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi, mang theo những hành khách “bốn chân” vui nhộn, đáng yêu.

Ban tổ chức đã sưu tầm, gieo trồng nhiều chủng loại hoa mới, các loại lá lạ như cúc Calimero, cúc Nhật, cúc lá nho, mãn đình hồng, phong lữ thảo, chuỗi ngọc, bâng khuâng, thu hải đường, cẩm tú cầu hồng.Công nghệ cây treo ngược được ứng dụng trong tiểu cảnh Cây tương lai nhằm khuyến khích người dân “sống xanh” ngay cả ở những nơi có diện tích gieo trồng hạn chế.

Đường hoa năm nay cũng tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017, nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

Một số hình ảnh phối cảnh Đường hoa 2018: