Home / Tin tức / Công ty Nhật Bản thưởng tiền cho các nhân viên nuôi mèo vô gia cư

Công ty Nhật Bản thưởng tiền cho các nhân viên nuôi mèo vô gia cư

Một công ty ở Tokyo đã nhận nuôi rất nhiều chú mèo “vô gia cư” và họ còn trả lương cho những nhân viên cứu và chăm sóc những chú mèo này. Những chú mèo dễ thương đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những nhân viên nơi đây.

Tokyo là một thành phố nổi tiếng với những “con nghiện” công việc. Rất nhiều người phải làm việc trong thời gian dài và không thể nuôi chó mèo vì hạn chế về thời gian và luật lệ của chủ ngôi nhà nơi họ thuê.

Nhưng Ferray Corp, một công ty Công nghệ thông tin, đã tuyên bố họ có thể nuôi được mèo ngay tại đây. Ban giám đốc của công ty đã nhận ra giá trị của những người bạn bốn chân này đến mức họ khuyến khích nhân viên của mình giải cứu và nhận nuôi những chú mèo. Không cần phải mua bán chó mèo, các nhân viên sẽ được thưởng thêm lương nếu giải cứu và nhận nuôi thêm một chú mèo hoang.

mèo vô gia cư được nhận nuôi ở Nhật

Những chú mèo được họ nhận nuôi sẽ được đi lại hoàn toàn tự do trong văn phòng. Chúng dần trở thành những “người giải tỏa stress” cho các nhân viên. Công ty hiện nay có 9 chú mèo tại trụ sở, mỗi con mèo mang một nét tính các khác nhau. Thật bất ngờ khi hiệu quả công việc của các nhân viên tăng lên rõ rệt.mèo vô gia cư được nhận nuôi ở Nhật

mèo vô gia cư được nhận nuôi ở Nhật

Boss đang điều hành một cuộc họp.

Công ty chào đón tất cả nhân viên mang thú cưng tới, thế nên ngày nào nơi đây cũng có những chú mèo cực kì đáng yêu. Thêm vào đó, họ trả cho công nhân khoảng 5000 yên Nhật (khoảng 1 triệu VNĐ) cho những ai cứu hay nhận nuôi những chú mèo đang cần sự giúp đỡ.

mèo vô gia cư được nhận nuôi ở Nhật

Một chú mèo văn phòng đang điều khiển máy chiếu. Đầu che hết cả màn chiếu rồi.

Khả năng giao tiếp của các nhân viên trong công ty cũng có những cải thiệt đáng kể. Những chú mèo này đã giúp tăng cường tinh thần đồng đội và thổi bay stress của họ.

Tất cả các cuộc họp đều dưới sự theo dõi của “giám sát viên” mèo. Đôi khi những đồ dùng của nhân viên lại trở thành đồ chơi cho mèo bất đắc dĩ.

Ngài Hidenobu Fukuda, tổng giám đốc của Ferray nói rằng ưu điểm quan trọng nhất mà họ tìm kiếm khi tuyển nhân viên mới là “tình yêu với loài mèo”.mèo vô gia cư được nhận nuôi ở Nhật

Nhiều công ty khác ở Nhật đã bắt đầu thử mô hình này và cho phép mang thú cưng đến nơi làm việc để giảm stress và mệt mỏi.

Sau nhiều giờ làm việc, các chú mèo sẽ khiến các nhân viên nhớ ra mình cần nghỉ ngơi bằng cách yêu cầu được “loài người” chú ý đến. Các nhân viên sẽ tự chuẩn bị thức ăn cho mèo và cho chúng ăn đúng giờ.

Sự hiện diện của những chú mèo mang tới sự thoải mái và tạo ra bầu không khí tích cực, lành mạnh cho các nhân viên.mèo vô gia cư được nhận nuôi ở Nhật

Những người yêu động vật luôn muốn có một người bạn đồng hành bên mình mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa việc được giải tỏa căng thẳng bằng thú cưng hoàn toàn có thể giúp tăng năng suất công việc nên một văn phòng như thế này chính là một nơi làm việc trong mơ.mèo vô gia cư được nhận nuôi ở Nhật