Home / Tin tức / Cư dân xúc động khi thấy chú chó túc trực suốt đêm bên cạnh “bạn thân” đã chết

Cư dân xúc động khi thấy chú chó túc trực suốt đêm bên cạnh “bạn thân” đã chết

Trên các trang mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip một chú chó trung thành nhất quyết không chịu rời khỏi thi thể “cậu bạn thân” làm tan chảy hàng triệu trái tim trên thế giới.

Được biết, những hình ảnh này được ghi lại trên đường ở thành phố Bernal, miền đông Buenos Aires, Argentina. Trong đó, chú chó đen đang ngồi tuyệt vọng bên cạnh xác của một chú chó khác bị chết bởi tai nạn xe hơi xảy ra vào buổi tối hôm trước.

Người dân địa phương gọi nó là Negrito nghĩa là “bạn nhỏ màu đen” và cố gắng dụ nó đi ra xa bằng thức ăn cho chó và nước uống nhưng chú chó chẳng thèm đoái hoài.

Trước đó, một tài xế đã dừng lại trên đường và dùng bao ni lông đen trùm lên cơ thể chú chó vàng. Sau đó, tài khoản Facebook Chicho Barbaroja – người đã quay đoạn clip và đăng tải lên mạng, tình cờ đi ngang và nhìn thấy cảnh tượng đáng thương kia. Anh giúp Negrito đưa xác của chú chó kia ra khỏi bao trùm.

bạn thân

Ánh mắt tuyệt vọng của Negrito nhìn “bạn thân” mãi mãi ra đi.

bạn thân

bạn thân

Hình ảnh chú chó trung thành chẳng màng ăn uống, cả đêm túc trực bên xác bạn không rời một giây khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa.

Một vài giờ sau đó, cơ quan chức năng nhận được tin báo cũng có mặt để giải quyết sự việc. Một nhân viên cố gắng đánh lạc hướng Negrito và một người khác đưa xác chú chó xấu số kia rời khỏi hiện trường. Họ đã mặc một bộ quần áo cho chó thật đẹp và tiến hành chôn cất chú chó xấu số.

Khi Negrito phát hiện người ta đã đưa chú chó bị xe tông kia đi, nó hoang mang chạy đi khắp nơi và lùng sục mọi ngõ ngách, thậm chí cả những túi rác trong khu phố. Từ đó đến nay, mỗi khi đi ngang khu vực này, tôi luôn đảo mắt xung quanh tìm Negrito nhưng vẫn không nhìn thấy nó đâu vì lo sợ chú sẽ rơi vào tay người xấu với hành vi mua bán chó sai mục đích” – Chicho cho biết. Hiện tại, người này vẫn kêu gọi mọi người giúp sức tìm ra tung tích của chú chó trung thành kia.