Home / Tin tức / Cụ rùa trăm tuổi làm chuyện ấy nhiều đến nỗi cứu cả giống loài khỏi tuyệt chủng, nửa thế kỷ đẻ 800 đứa con

Cụ rùa trăm tuổi làm chuyện ấy nhiều đến nỗi cứu cả giống loài khỏi tuyệt chủng, nửa thế kỷ đẻ 800 đứa con

Cụ rùa Diego sẽ được thả về môi trường sống tự nhiên ở quần đảo Galapagos sau 50 năm miệt mài làm сʜυγệп ấγ để duy trì nòi giống. Theo CNN, con rùa đực có tên Diego sẽ được chính thức thả về môi trường sống tự nhiên ở quần đảo Galapagos, Ecuador.

Nó được chính thức cho nghỉ hưu sau nửa thế kỷ tham gia chương trình sinh sản nhằm cứu loài rùa Chelonoidis hoodensis khỏi sự diệt chủng.

Vào những năm 1960s, chỉ còn khoảng 14 cá thể rùa Chelonoidis hoodensis sống tại quần đảo Galapagos, trong đó có 2 con đực và 12 con cái. Để cứu loài Chelonoidis hoodensis khỏi sự biến мấᴛ tại Galapagos, các nhà khoa học đã đưa rùa Diego cùng một số con đực khác từ vườn thú San Diego tại California tới quần đảo này để làm сʜυγệп ấγ, cứu vớt giống nòi.

Rùa Diego là bố của khoảng 800 con rùa

Ước tính, rùa Diego đã giúp sinh ra 800 cá thể rùa, giúp nâng số lượng rùa Chelonoidis hoodensis tại quần đảo Galapagos từ 14 lên khoảng 1.800 con. Hiện nay, chương trình sinh sản chuẩn bị được khép lại, vì vậy rùa Diego sắp được nghỉ hơi vào tháng 3 năm nay.

“Con rùa đã đóng góp công sức lớn cho sự trở lại của loài rùa ở Galapagos. Chúng tôi đều vui mừng vì có thể đưa cụ rùa này trở về môi trường tự nhiên”, Jorge Carrion, giám đốc Công viên quốc gia Galapagos cho hay.

Trong quá khứ, rùa Diego được cho là đến từ quần đảo Galapagos khoảng 100 năm trước.