Home / Tin tức / Cứu một bé mèo tí hon ai ngờ đó lại là loài vật sắp tuyệt chủng

Cứu một bé mèo tí hon ai ngờ đó lại là loài vật sắp tuyệt chủng

Một lần vô tình gia đình người Thái lan đã cứu được một bé mèo, không ngờ đó lại là một trong những chú mèo cá sắp tuyệt chủng.

Một gia đình bắt gặp chú mèo con mới sinh bên đường đang thoi thóp thở. Nhận thấy nó không giống với bất cứ chú mèo nào trước đây, gia đình này đã gọi điện thoại báo cho đội cứu hộ. Khi người cứu hộ đến nơi phát hiện chú mèo nhỏ hơn bàn tay này chính là giống mèo cá quý hiếm chỉ có ở vùng Đông Nam Á và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay việc mua bán mèo này hầu như không diễn ra.

Chú mèo con mới sinh lạc mẹ, chú bị đói và lạnh. (Ảnh Internet)

Người cứu chú mèo cho biết, sau khi đến nơi họ vô cùng ngạc nhiên vì chú mèo này mới chỉ được sinh ra cách đó vài giờ đồng hồ: “Chúng tôi không biết vì sao chú mèo mới sinh này lại không có mẹ”. Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Thái Lan (WFFT: Wildlife Friends Foundation Thailand) vô cùng ngạc nhiên khi đã từ rất lâu mới có thể được nhìn thấy giống mèo này thêm lần nữa.

Mèo cá khi đã trưởng thành, chúng thường bơi rất giỏi và sống ven sông suối, đầm lầy để săn cá. (Ảnh: Internet)

Giống mèo cá đang trên bờ tuyệt chủng, số lượng mèo Cá trên thế giới còn rất ít. (Ảnh Internet)

Trông nhỏ bé vậy thôi nhưng hứa hẹn một tương lai đầy dũng mãnh. (Ảnh Internet)

Một người dân cho biết, trước khi chú mèo con được cứu, người ta đã trông thấy một con mèo mẹ đang cố gắng mang con của mình đi đâu đó, tuy nhiên người ta chỉ nghĩ đây cũng là giống mèo bình thường nên đã không giữ lại. Người dân phát hiện ra, mèo mẹ khả năng chính là con mèo đã được người dân gần đó cứu cách đây mấy năm. Khi đó mèo mẹ đang thoi thóp ở ruộng lúa trong tình trạng rất nguy kịch, sau đó họ đã chăm sóc con mèo này và chờ nó khỏe mạnh mới thả về lại tự nhiên.

Chú được đặt tên là Simba với hy vọng tương lai lớn lên khỏe mạnh như một chú sư tử con. (Ảnh Internet)

Simba đáng thương đang dần bình phục, người ta tin rằng chú sẽ giữ vai trò duy trì nòi giống trong tương lai. (Ảnh: Internet)

Chú mèo con thuộc giống mèo cá quý hiếm đã được các nhân viên y tế cho uống sữa cho mèo con và ủ ấm, chú còn được đặt tên là SimbaSimba đang dần bình phục, mọi người hy vọng rằng chú sẽ lớn lên thật khỏe mạnh như một chú sư tử con.Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Thái Lan sẽ tích cực tìm kiếm mẹ của Simba và trong tương lai sẽ “cưới vợ” cho Simba để duy trì nòi giống. Rất nhiều người đã mua đồ chơi cho mèo và các loại thức ăn tốt với hy vọng mèo cơn sẽ lớn lên khỏe mạnh