Home / Tin tức / Đã rất nhiều lần bị lên án, nhưng mọi người vẫn còn thú vui độc hại là…Nhuộm lông

Đã rất nhiều lần bị lên án, nhưng mọi người vẫn còn thú vui độc hại là…Nhuộm lông

Mới đây, Pinellas County Animal Services (PCAS – Dịch vụ chăm sóc động vật quận Pinellas, Florida, Mỹ) đã chia sẻ câu chuyện về Violet – 1 chú chó thuộc giống chó Maltese.

Không ít người có sở thích nhuộm lông cho chó cưng của mình. Đẹp, thời thượng ư – bạn có thể nghĩ như vậy nhưng sự thật là chúng sẽ gây hại rất nhiều cho thú cưng bạn đó.

Nhưng điều đặc biệt của câu chuyện này là ở chỗ, chú chó được nhuộm bộ lông xù màu tím và có hiện tượng bỏng da cùng chấn thương nghiêm trọng khác.

Chú chó Violet

Một nhà bảo vệ động vật tại Florida chia sẻ: “Chú chó này đang đối mặt với sự đe dọa nghiêm trọng sau khi bộ lông được nhuộm bằng thuốc nhuộm tóc của con người. Đôi mắt của nó sưng húp, xuất hiện những vết bỏng khắp mình, bước chân run rẩy, khập khiễng”.

Các nhân viên tại đây đã thực hiện những sơ cứu ban đầu cho Violet như truyền dịch, sử dụng thuốc giảm đau và cố gắng rửa sạch hết thuốc nhuộm để điều trị vết thương. Các bác sĩ cố gắng dùng tất cả thuốc thú y cho chó tốt nhất cho nó.

Ngày hôm sau, Violet được gây mê để các nhân viên tiến hành cạo lông. Trong quá trình cạo lông, các nhân viên nhận ra rằng phần da của nó bị tróc vảy khá nhiều.

Chỉ nên sử dụng sản phẩm dành riêng cho thú cưng để tránh gây hại cho chúng.

Các chuyên gia thuộc PCAS cho biết, thuốc nhuộm tóc của con người chứa nhiều hóa chất vì vậy đừng dại dột mà sử dụng nó trên cơ thể thú cưng.

Các hóa chất này (bao gồm nước oxy già và chất tẩy trắng) có thể gây ra vô số tổn thương trên cơ thể thú cưng như bỏng rát, thậm chí có thể dẫn đến chứng mù vĩnh viễn – PCAS tuyên bố.

Chuyên gia khuyến cáo, để bảo vệ thú cưng của mình khỏi các tác nhân nguy hiểm, bạn chỉ nên dùng những sản phẩm chuyên biệt dành cho động vật mà thôi.

Mừng là sau 3 tháng điều trị bằng thuốc kháng sinh, truyền dịch, lấy vảy vết thương và thay băng, Violet dần lấy lại được sức khỏe. Nó bắt đầu chạy nhảy và cất tiếng sủa trở lại. Hiện tại chú chó đang được theo dõi thêm để cung cấp dinh dưỡng cho chó tăng cường sức đề kháng cho chú chó.

Tuy nhiên, các nhân viên PCAS vẫn còn lo rằng Violet sẽ trải qua những biến chứng như mù vĩnh viễn hoặc nhiễm trùng.