Home / Tin tức / Đại sứ quán Mỹ xin lỗi vì sự cố gửi nhầm email mời dự tiệc đính kèm ảnh chú mèo mặc pyjama ăn bánh quy

Đại sứ quán Mỹ xin lỗi vì sự cố gửi nhầm email mời dự tiệc đính kèm ảnh chú mèo mặc pyjama ăn bánh quy

Dân tình Úc đang rục rịch chuẩn bị đồ tới dự “Tiệc ngủ Mèo” của Đại sứ quán Mỹ, thì bỗng chưng hửng khi nhận được thư báo rằng bữa tiệc đã bị hủy…

Một ngày đẹp trời, người dân Úc bỗng nhận được hàng loạt email có chủ đề “Cuộc hội họp”, với người gửi không ai khác lại là… Lãnh Sự Quán hoa kỳ ở thủ đô Canberrra. Những tưởng rằng mình đã là người được chọn để…bỏ phiếu tín nhiệm cho Quốc Hội Mỹ, song khi bấm vào email, đập vào mắt người dân lại là bức ảnh của “hoàng thượng” trong bộ pyjama xanh cực bảnh chọe, cầm trên tay đĩa bánh quy vô cùng mời gọi.

Tấm hình chụp “hoàng thượng” với đĩa bánh quy trên tay cực mời gọi.

Bên dưới bức ảnh là dòng tựa đề: “Tiệc ngủ Mèo”.

Thế này thì lại chả tuyệt vời hơn cả một cuộc bỏ phiếu cho Quốc Hội rồi còn gì nữa! Chưa kể đến việc bức email còn có dòng chữ “Phản hồi lại sớm nhé” làm ai ai cũng tưởng thật mà vội vàng chỉnh đốn trang phục sao cho phù hợp với một “bữa tiệc” tại Đại sứ quán.

Nhưng niềm háo hức này chưa kéo dài được lâu, thì Lãnh sự quán Mỹ đã lại gửi một email khác cho người dân, thông báo rằng bữa tiệc đã bị hủy; và nguyên văn là như sau:

“Xin lỗi phải thông báo điều này tới các ông/bà đang có ý định tới dự ‘Tiệc ngủ Mèo’, đây chỉ là một sự cố kỹ thuật từ bên phía chúng tôi mà thôi!”

Ông Gavin Sundwall, người giữ chức vụ quản lí công tại Đại sứ quán Mỹ, tiết lộ rằng một nhân viên tập sự là người chịu trách nhiệm cho sự cố lần này khi anh đang “tập viết thư theo mẫu có sẵn”. Nam nhân viên hẳn đã tí toáy thế nào đấy mà gửi nhầm bức thư nháp mang tên “Tiệc ngủ Mèo” tới toàn thể dân tình Úc, làm mọi người được một phen mừng hụt.

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết anh chàng tập sự này lấy được ảnh mèo nhà ai mà “ngầu” thế, thì một người phụ nữ ở Melbourne – cô Jennifer Stewart, sẽ là người giải đáp cho bạn. Cô đã lập riêng cả một tài khoản instagram mang tên @my_furry_babies, đăng tải đầy những bức ảnh chụp mèo nhà mình trong các bộ trang phục khác nhau khiến dân mạng cực thích thú. Nhìn vào những tấm hình dưới đây, chắc bạn cũng hiểu được tại sao các “sen Úc” lại tiếc nuối đến như vậy khi bị “bỏ bom” rồi chứ.

“Xin lỗi nhé! Hoàng thượng không rảnh đến thế để đi tiếp các người đâu!”

Ông Gavin Sundwall cũng cho biết thêm rằng Lãnh sự quán sẽ củng cố lại hệ thống quản lí, để những trường hợp tương tự như trên không còn tái diễn nữa.