Home / Tin tức / Đang dắt chó đi dạo cô chủ phát hiện sinh vật nhỏ bé, đến khi nó lớn thì…

Đang dắt chó đi dạo cô chủ phát hiện sinh vật nhỏ bé, đến khi nó lớn thì…

Một nhân viên làm việc tại Bệnh viện động vật hoang dã ngày gần đây mới nhận được một sự thách thức rất lớn. Họ đã nhận được một “bệnh nhân” được cho là nhỏ nhất từ trước đến nay. Theo lời kể, một chủ nhân đang dắt chó đi dạo trong công viên cùng với những món đồ chơi cho chó phục vụ huấn luyện thì chú chó đột nhiên dừng lại.

Chú chó Poodle lông xám đã đánh hơi thấy vật thể lạ và ra hiệu cho chủ nhân bằng những tiếng sủa liên tục. Khi tiến lại gần thì phát hiện có sinh vật lạ. Ngay lập tức đưa sinh linh bé bỏng tới gặp bác sĩ.

Sinh vật bé xíu này chỉ nặng có 1 gram, đúng bằng trọng lượng của một chiếc ghim. Có thể nó đã bị rơi ra từ chiếc túi của người mẹ và được một người tốt bụng nhìn thấy và nhặt mang về. Rất may sinh vật bé nhỏ có sức sống rất mạnh mẽ nên không bị chết, sau đó nó được đưa ngay đến bệnh viện thú ý để kiểm tra. Các bác sĩ đã sử dụng một chiếc mũ để bắt chước túi của mẹ chúng và đặt chúng vào bên trong.

Vậy rốt cuộc nó là thuộc loài động vật nào? Hoá ra nó là một con Acrobates pygmaeus, một loài động vật có vú trong họ Acrobatidae. Đến khi trưởng thành chúng sẽ có hình dáng như hình ảnh trên.

Con động vật dễ thương khi lớn lên sẽ có cân nặng khoảng 10-14 gram. Nó cũng được coi là động vật có vú nhỏ nhất hành tinh. Trông chúng thật đáng yêu phải không? Hy vọng những chú  Acrobates pygmaeus con có thể nhanh chóng hồi phục và tồn tại một cách khoẻ mạnh.