Home / Tin tức / Đau lòng hình ảnh chú hổ trắng quý hiếm phải ăn đất vì bị bỏ đói

Đau lòng hình ảnh chú hổ trắng quý hiếm phải ăn đất vì bị bỏ đói

Một du khách tham quan sở thú Vũ Hán đã cáo buộc nhân viên ở đây bỏ đói một con hổ trắng Bengal đến mức nó phải ăn đất.

Ông Wang sau khi nhìn thấy con hổ trắng đã quay lại đoạn video này và đăng tải lên mạng xã hội Weibo với tiêu đề: Con hổ này gầy như khúc củi và đói đến mức phải ăn bùn.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Wang tỏ ra rất tức giận khi không nhìn thấy bất kì thức ăn nào trong chuồng nên đã lên án việc đối xử tệ với động vật của nhân viên sở thú Vũ Hán.

Trả lời khiếu nại này, sở thú Vũ Hán cho rằng con hổ liếm đất vì có vài mẩu thức ăn rơi xuống. Tài khoản Weibo của sở thú nói rằng trước đó con hổ đã được cho ăn 1 con gà. Sở thú cho biết thêm, con hổ đã 7 tuổi và nặng khoảng 120 kg (264 pounds). Họ nhấn mạnh rằng nó khỏe mạnh và ăn ngon miệng.

Nhưng theo WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên) thì cân nặng trung bình của một con hổ Bengal trưởng thành là khoảng 250 kg (550 pounds). Nghĩa là con hổ trắng tại sở thú Vũ Hán chỉ nặng bằng 1/2 trọng lượng tiêu chuẩn của hổ Bengal trưởng thành.

Vijay, chú hổ trắng tại vườn thú Ấn Độ với thân hình “vừa đủ xài”

Hổ trắng tại vườn thú Singapore với thân hình mũm mĩm

Còn đây là chú hổ trắng của sở thú Vũ Hán. Có lẽ họ muốn nó được làm một trong những thiên thần Victoria’s Secret chăng?

Sở thú Vũ Hán đã trả lời phỏng vấn rằng: con hổ được ăn uống đầy đủ nhưng họ không thể ăn quá no. Nếu ăn quá nhiều, con hổ sẽ ít vận động và bị béo phì. Người phát ngôn của sở thú còn nói “Nếu một con người ăn quá nhiều thì họ sẽ bị bệnh. Con vật cũng vậy.”

Được biết hổ Bengal được WWF liệt vào danh sách loài “có nguy cơ tuyệt chủng”. Vậy hổ trắng Bengal là loài cực kì hiếm. Hổ trắng chỉ có thể sinh ra nếu ba mẹ của chúng đều mang gen lặn (tỉ lệ này là 1/10.000).

Vì màu sắc nổi bật nên chúng rất dễ bị phát hiện khi săn mồi ngoài tự nhiên. Mặt khác, màu trắng của hổ đã khiến chúng trở thành món hàng của các rạp xiếc. Những điều này đã khiến chúng gần như bị tuyệt chủng.