Home / Tin tức / Đầu tư hàng trăm triệu đồng nam thanh niên xây trạm cứu hộ cho pet tại Huế

Đầu tư hàng trăm triệu đồng nam thanh niên xây trạm cứu hộ cho pet tại Huế

Chàng trai 8X Huế đầu tư hàng trăm triệu đồng xây “Trạm cứu trợ Pet Huế”.

Ằng tình yêu thương đặc biệt, chàng trai 8X Trần Văn Sơn (ở TP. Huế) đã tình nguyện cứu trợ hàng trăm con chó bị bỏ rơi, bệnh tật, bị chủ đánh đập, ngược đãi…

Chú chó đang bị thương được anh Sơn chăm sóc đặc biệt.

Tình yêu thương đặc biệt

Chàng trai đó là Trần Văn Sơn, sinh năm 1987, quê gốc ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống, lập nghiệp tại TP. Huế, người đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng khu lưu trú cho rất nhiều chó, mèo được cứu hộ về.

Quay lại thời điểm năm 2012, bắt đầu vào lập nghiệp ở TP. Huế, Sơn tận mắt chứng kiến nhiều chó, mèo bị bỏ rơi, bị bệnh tật, bị chủ đánh đập, ngược đãi.

Bản thân Sơn nuôi nhiều giống chó cảnh đẹp và có tình thương yêu tha thiết đối với động vật từ nhỏ.

Một lần về huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế), đi ngang cầu Trường Hà, Sơn thấy một chú chó tội nghiệp bị thương ở cổ rất nặng, đang nằm bên vệ đường chờ chết do vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ toàn thân.

Anh đã mang về chăm sóc chữa trị nhưng do vết thương quá nặng nên chú chó không qua khỏi.

Con chó bị khối u tràn lan nhưng đang trong giai đoạn hồi phục 60%.

Kế hoạch mang những chú chó bị bỏ rơi về nuôi dưỡng được anh triển khai từ đây.

Mỗi khi phát hiện các chú chó bị bỏ rơi, Sơn đều gom về chăm nuôi tại một căn nhà do anh thuê với giá 18 triệu đồng/năm trên đường Vũ Ngọc Phan (TP. Huế) và dành cho chúng sự yêu thương đặc biệt.

“Trạm cứu trợ Pet Huế”

Biết được việc làm có ý nghĩa của Sơn, bạn bè đã chung tay hỗ trợ thêm 16 triệu đồng, cộng với số vốn cá nhân tích lũy trong suốt mấy năm trời từ việc kinh doanh phòng gym, spa thú cưng Sam Pet Shop, Sơn đã đầu tư xây dựng khu lưu trú rộng rãi gồm chuồng, khu vui chơi, khu phơi nắng… cùng hệ thống vệ sinh khép kín đảm bảo vệ sinh môi trường cho chó, mèo với tổng chi phí lên đến 148 triệu đồng.

Khu phơi nắng với những chiếc chuồng đẹp.

Hằng ngày, vào buổi trưa, chiều, sau khi xong xuôi công việc kinh doanh kiếm sống, anh lại dành thời gian thư giãn của mình đến chăm sóc, chữa bệnh cho chó, mèo, và sẵn sàng cho lại người khác sau khi chúng khỏi bệnh.

Thời điểm phóng viên đến thăm, tại ngôi nhà lưu trú chó nằm trên đường Vũ Ngọc Phan (TP. Huế), đang có 11 con chó được nuôi dưỡng, trong đó 5 con đang bị bệnh hoặc mới được đưa về thuần dưỡng. Trong đó có cả những giống chó cảnh đắt tiền như chó Poodle, Becgie…

Đa phần chúng đều tỏ ra sợ hãi, dè chừng với người lạ. Nhưng khi Sơn xuất hiện, ngay lập tức chúng đều vui vẻ vẫy đuôi, chào đón thân thiện.

Sơn cho biết: “Do cứu trợ về nuôi dưỡng quá nhiều nên hiện tại, chúng tôi sẵn sàng cho miễn phí những chú chó, mèo đã khỏi bệnh, với điều kiện người nuôi phải biết yêu thương động vật.

Nếu không biết cách nuôi hoặc sau này chẳng may chó, mèo bị bệnh thì tôi sẵn sàng hỗ trợ”.

Trạm cứu trợ Pet Huế đã được lập trên mạng xã hội Facebook để những người yêu động vật có cơ hội kết nối và đưa về chăm nuôi những chú chó, mèo đáng yêu; hoặc những người phát hiện chó, mèo chạy lung tung ngoài đường không có chủ có thể báo đến để chúng có nơi ở an toàn.

Bạn bè đến giúp anh Sơn cho chó uống nước sau khi vệ sinh xong.

Tính đến nay, Trạm cứu trợ Pet Huế đã cứu được khoảng 500 – 600 con chó bị bệnh tật, chạy rông, lang thang trên các đường phố ở Thừa Thiên – Huế và mang về khu lưu trú cho ăn uống đầy đủ, chăm sóc thuần dưỡng khỏe mạnh lại.

Trung bình mỗi ngày Sơn mất khoảng 300 – 500 nghìn đồng tiền mua thức ăn cho chó, mèo được cứu về.

Thấy Sơn tốn rất nhiều công sức cứu trợ chó, mèo, cũng có người nói anh có ý đồ này nọ hoặc anh là kẻ khùng. Nhưng Sơn không quá bận tâm.

Anh vẫn tiếp tục tình nguyện làm công việc cứu trợ chó, mèo, một phần vì lòng yêu thương động vật đặc biệt, và một phần để du khách đến Cố đô Huế có thiện cảm hơn khi không thấy chó chạy rông lang thang trên đường phố.