Home / Tin tức / Đau xót khi thấy chú chó Husky bị thối rữa toàn bộ thịt ở cả 4 chi

Đau xót khi thấy chú chó Husky bị thối rữa toàn bộ thịt ở cả 4 chi

Tại Trung Quốc, một chú chó Husky 7 tuổi đã bị người chủ độc ác để cho thối rữa thịt ở cả 4 chân rồi bỏ rơi ngoài đường trong sự đau đớn và không thể đi lại. May sao cuối cùng cũng đã được gắn chân giả.

Vào năm 2010, một chú chó Husky 7 tuổi tên là Đại Hắc đã được chở đến phòng khám thú y của Bác sĩ Lưu ở Đại Liên, Trung Quốc, trong tình trạng hết sức kinh khủng, toàn bộ thịt ở cả 4 chân đều đã bị thối rữa. Những người chở nó đến nói rằng họ cần phải đi rút tiền nhưng rồi không bao giờ thấy quay lại nữa.

Lúc Bác sĩ Lưu mới gặp Đại Hắc, thịt ở 4 chân của nó đã bị thối rữa và nát bấy, lộ cả xương.

Bác sĩ Lưu chia sẻ: “Lúc đó Đại Hắc đáng thương lắm. Đầu tiên tôi phải cắt bỏ hết lớp da và thịt chết còn dính lại ở các chân của nó rồi tiến hành chặt đi phần xương lộ ra.” Đại Hắc lúc đó đã 7 tuổi, mất đến 19 ngày mới có thể hồi phục sau ca phẫu thuật kinh hoàng đó. Chú chó Đại Hắc được hỗ trợ bởi các loại thuốc giảm đau cho chó và kháng sinh chuyên dụng để giảm cơn đau. Tuy nhiên, Bác sĩ Lưu tin rằng nó không chỉ sống sót mà nhất định sẽ có thể đi lại được một lần nữa.

Nhờ có sự tận tình chăm sóc của Bác sĩ Lưu cùng lòng hảo tâm của nhiều người, Đại Hắc cuối cùng đã có được 4 chiếc chân giả để đi lại.

Ông đã đăng tải câu chuyện thương tâm của Đại Hắc lên mạng xã hội và các trung tâm cứu trợ động vật để xin quyên góp giúp cho chú chó tội nghiệp có được những chiếc chân giả. Tuy nhiên, phải mất đến 8 tháng điều chỉnh, những chiếc chân ấy mới có thể vừa khít với Đại Hắc.

Chân dung Bác sĩ Lưu tận tâm và tốt bụng

Ngoài Bác sĩ Lưu còn có trợ lý của ông là anh Tiểu Chu cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp Đại Hắc hồi phục sức khỏe.

Đại Hắc cũng phải mất một thời gian dài tập bước đi trên 4 chiếc chân giả, và giờ đây, dù mỗi lần bước đi Đại Hắc luôn cảm thấy đau đớn, nhưng ít ra nó cũng đã có thể tự do đi lại như ngày xưa. Không những thế, Bác sĩ Lưu cũng đã quyết định nhận nuôi chú chó dũng cảm này.

Giờ đây chú chó khốn khổ ngày nào đã có thể đi lại và sinh hoạt như bình thường.

Ông cũng nói thêm: “Tôi muốn chữa trị cho Đại Hắc đến cùng, không thể bỏ cuộc giữa chừng. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn cho nó biết thế nào là một gia đình hạnh phúc, không bỏ rơi nó. Vì vậy nên tôi mới quyết định nhận nuôi nó. Hiện tại Đại Hắc đáng có một ngôi nhà cho chó đúng nghĩa với tình yêu thương của mọi người.