Home / Tin tức / Để cứu thú cưng thoát chết trong gang tấc người chủ dũng cảm cắn vào mặt chó tấn công

Để cứu thú cưng thoát chết trong gang tấc người chủ dũng cảm cắn vào mặt chó tấn công

Ông John Wood, 65 tuổi, mới đây đã có một hành động cực kì khác biệt, đó là dùng răng cắn chặt vào mặt của một con chó lạ trên đường.

Được biết, con chó này đã lao vào tấn công Bobby, chú cún cưng 11 tuổi của gia đình ông John.

Trả lời phỏng vấn trên các báo, ông John cho rằng mình đã hành động cực kì đúng đắn. Ông cho biết mình đã cắn chặt con chó kia trong khoảng 10 giây, sau khi thấy nó tấn công Bobby và suýt khiến cho chú cún của ông mất mạng.

Chân dung vị chủ nhân sẵn sáng cắn chó lạ để cứu chú cún cưng của mình

Vốn là một y tá đã nghỉ hưu nên ông John đã sơ cứu cho chú chó của mình và ngay lập tức đưa nó tới phòng khám thú y. Tại đây, ông đã phải chi trả số tiền 1000 bảng Anh (tương đương khoảng 32 triệu đồng) để cứu chữa cho chú cún cưng của gia đình. Số tiền này bao gồm chi phí trông giữ chó mèo và thuốc thú y cho chó.

Được biết, hôm thứ hai vừa rồi (29/1),  khi ông đang dắt chú chó cưng Bobby đi dạo ở gần nhà, thuộc khu vực Ferrybridge, West Yorkshire thì hai con chó lạ xông đã đến tấn công. Hai con chó này theo lời ông John kể lại là một con chó thuộc giống Rottweiler và một con chó Doberman rất lớn và có bộ lông màu trắng.

Chú chó Bobby đã bị thương nặng ở vùng cổ

Ông nói: “Tôi đang dắt Bobby đi trên đường thì hai con chó tiến đến. Con chó giống Rottweiler tấn công Bobby từ phía sau. Bobby đã cố gắng chống trả, nhưng con chó trắng lớn kia không tha cho nó. Nó há miệng và ngoạm chặt lấy cổ chú chó của tôi, khiến nó không thể làm gì được nữa.”

Nhận thấy hai con chó lạ có thể sẽ giết chết chú cún cưng của mình, ông John đã lấy một cây gậy ở vệ đường và đánh vào người chúng nhưng vẫn không ngăn được sự hung hãn của chúng. Vì vậy mà ông đã nảy ra ý tưởng rằng sẽ cắn thật mạnh vào con chó kia, nhằm làm cho nó đau và thả Bobby ra. Cuối cùng, kế hoạch của ông đã thành công, sau 10 giây cắn chặt vào người con chó lạ, nó đã chịu nhượng bộ và thả Bobby ra.

Ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy việc làm của mình lúc ấy là cực kì đúng đắn. Nếu không làm vậy, chúng sẽ giết chết Bobby bé nhỏ của tôi mất.”

Chú chó Bobby đã 11 tuổi và được chủ nhân mình hết mực thương yêu

Ông cũng cho biết thêm rằng hai con chó lớn đã khiến cho Bobby bị thương rất nặng. Các cơ ở phần cổ của nó bị “xé toạc”, trong khi phần thịt xung quanh thì bị nó cắn đến không nhìn ra hình thù.

Bobby bị thương rất nặng ở phần cổ, thế nhưng bây giờ cả gia đình tôi rất vui mừng vì nó đã có thể tự lắc cổ được rồi.”

John cũng đã liên lạc với cảnh sát khu vực, tuy nhiên họ nói không thể giúp được gì cho ông bởi đó chỉ là vụ tấn công giữa động vật với nhau mà thôi. Vì vậy, tất cả những gì ông có thể làm lúc này là cố để truy tìm chủ nhân của hai con chó lạ kia, và yêu cầu họ phải bồi thường khoản phí tổn rất lớn mà ông đã bỏ ra để chữa trị cho chú cún cưng của mình.

Ông nói thêm: “Những con chó này lẽ ra không được xuất hiện ở đây. Chúng quá dữ dằn, trong khi chủ của chúng thì lại lơ là không hề trông coi chúng. Thậm chí tôi còn sợ hãi khi đi qua con đường đó lần nữa, bởi tôi sợ rằng những con chó dữ ấy sẽ gây nguy hiểm cho tôi và gia đình mình.”