Home / Tin tức / Điều kỳ diệu đã xảy đến với chú chó rơi xuống hố băng tưởng chừng không lối thoát

Điều kỳ diệu đã xảy đến với chú chó rơi xuống hố băng tưởng chừng không lối thoát

Năm mới sắp sang, đây là lúc để ta nhìn lại chặng đường một năm đã qua. Có lẽ với một số người đây là năm chỉ toàn mây mù làm cõi lòng lạnh lẽo. Nhưng mới đây tin tức về sự kỳ diệu của một chú chó sẽ lại ấm lòng người đọc cũng như tia sáng ấm ấp cuối năm này.

Tuần trước, Denis Pilon, cứu hỏa trưởng tại trung tâm cứu hỏa Swift Current, Canada đã đăng tải một đoạn video lên Facebook. Trong đoạn video xuất hiện những người lính cứu hỏa và thành viên của lực lượng cảnh sát Canada đang cố gắng giải cứu một chú chó Golden

“Ra khỏi vùng hồ đóng băng đi”, Pilon chia sẻ. Theo lời kể của Pilon, chú chó trên đã vô tình đi vào vùng hồ đóng băng và ngã xuống hố nước sau khi được người chủ tháo dây xích chó thả chạy chơi loanh quanh.

Để có thể đưa chú chó trở lại bờ, nhóm cứu hộ đã cử một người lính được buộc dây chắc chắn đi về phía giữa hồ. Những lớp băng mỏng manh vô cùng và người lính cứu hỏa có thể ngã xuống bất cứ lúc nào. Người xem có thể thấy khoảnh khắc người lính cứu hỏa dũng cảm dường như ngã xuống nước nhưng vẫn cố gắng kéo chú chó dần vào bờ cùng mình. Cuối cùng, chú chó đã được giải cứu thành công.

“Nhờ nhanh trí gọi điện cho trạm chữa cháy, người chủ đã cứu được chú chó của mình”, Pilon chia sẻ câu chuyện và cảnh báo mọi người không để thú cưng hay trẻ con chơi gần các dòng sông băng trong mùa đông. Đặc biệt không nên để chúng đi môt mình, tốt nhất nên đeo vòng cổ chó và dây dắt để nó đi cạnh chủ nhân.

Chú chó được cứu khỏi dòng sông băng và đưa vào bờ thành công. Sau đó nó đã được chủ nhân đưa về nhà. Anh đã tắm cho chó cưng và sấy khô lông cho cún cưng để nó không bị cảm lạnh.