Home / Tin tức / Điều kỳ diệu xảy ra với chú báo nhỏ nhút nhát khi gặp người bạn chó con

Điều kỳ diệu xảy ra với chú báo nhỏ nhút nhát khi gặp người bạn chó con

Đây là chú báo con 10 tuần tuổi Emmett bị bệnh viêm phổi. Trong khi chăm sóc chú báo nhỏ, các nhân viên vườn thú cũng cử đến cho chú một bạn chó con.

Mọi người đều cho rằng báo là một loại động vật nguy hiểm và hung dữ. Từ bên ngoài có thể nhìn thấy chúng như vậy, nhưng trên thực tế các chú báo nhỏ rất nhạy cảm và nhút nhát, nếu không có mẹ bên cạnh thì ngay cả khả năng giao tiếp với chúng cũng là một vấn đề lớn.

Hiện tại 1/10 số báo trên thế giới được nuôi nhốt trong các môi trường nhân tạo. Để chúng có thể sinh sôi thêm trong môi trường này là một vấn đề rất quan trọng. Tuy nhiên các chú báo nhỏ được sinh ra đều rất nhút nhát và không có khả năng giao tiếp. Các nhân viên vườn thú đã nảy ra một ý tưởng đặc biệt là để cho chúng bầu bạn với các chú chó Labrador thân thiện.

Janet Rose-Hinostroza, quản lý huấn luyện động vật tại vườn thú San Diego cho biết các chú chó sẽ tác động nhiều đến báo con, chúng sẽ bình tĩnh và thích chơi đùa hơn đồng thời cũng bắt chước các hành vi của các chú chó. Chúng cũng tự tin và học được cách chung sống với các loài vật khác. Những chú chó sẵn sàng chia sẻ với người bạn mới của mình các món đồ chơi cho chó và đồ dùng cho chó.

 Jack Grisham giám đốc vườn thú St. Louis tại Mỹ cho biết: “Một loài vật có thể giúp đỡ được một loài khác phát triển, đây quả là một câu chuyện tuyệt vời“.

Hiện nay nhiều trẻ em tự kỷ cũng được hỗ trợ bằng cách cho chúng bầu bạn với một chú chó, như thế sẽ có khả năng cải thiện bệnh cho các em. Các nhân viên vườn thú cho biết cách này cũng có hiệu quả tương tự với các chú báo nhỏ.

▼ Một tình bạn không phân biệt nòi giống thật cảm động.

Các chú báo nhỏ dần dần hoạt bát và lanh lợi hơn, không biết tương lai chúng còn có thể gắn bó với nhau không nhưng hiện tại thì chúng có một tình bạn quý giá.

 Một tình bạn không phân biệt nòi giống thật cảm động.