Home / Tin tức / Điều kỳ diệu xảy ra với chú chó đang chờ chết trong lò mổ

Điều kỳ diệu xảy ra với chú chó đang chờ chết trong lò mổ

Những người yêu chó ắt hẳn là buồn phiền nếu phải chứng kiến người bạn tuyệt vời của mình chịu đau đớn, khó chịu vì hơn ai hết họ hiểu những chú chó xứng đáng được âu yếm, vuốt ve. Người ta luôn mong các chú quẫy đuôi vui vẻ.

Nhưng không phải chú cún nào cũng may mắn tìm được cho mình một mái nhà cho chó cưng tràn ngập yêu thương của chủ nhân.Cũng may có nhiều người đang làm công tác cứu hộ các chú chó kém may mắn, nhằm mang lại cho các chú một hoàn cảnh tốt đẹp hơn.Tổ chức Humane quốc tế chuyên cứu trợ động vật đã đem lại một cuộc sống mới ngọt ngào cho chú chó tai rủ tên là Waldo.

Dưới đây là bộ ảnh sống động về sự thay đổi và sự hồi sinh kỳ diệu của Waldo sau khi được giải cứu khỏi trang trại nuôi chó lấy thịt ở Yulin, Hàn Quốc. Nơi chuyên mua bán chó với mục đích giết thịt

Waldo có những năm tháng đầu đời khá khó khăn và bi kịch. Chú sống tại trang trại chuyên thịt chó Yulin Hàn Quốc, nơi các chú chó bị bạc đãi hết sức. Nếu còn tiếp tục ở đây, kết cục của Waldo sẽ là trên bàn tiệc của những người ghiền thịt chó.

Tháng tư năm 2016, khi được giải cứu, Waldo ở trong một trạng thái hết sức tồi tệ. Waldo thuộc giống chó tai rủ lực lưỡng, nhưng khi ở trang trại chú gầy mòn chỉ còn da bọc xương. Một chú chó tai rủ khỏe mạnh thường cân nặng 72kg, nhưng Waldo đáng thương gầy đến mức lộ cả xương sườn.

Chú chó đáng thương còn có vết sẹo lớn ở chân, còn mắt thì đau nặng. Xót xa hơn, bên cạnh tình trạng sức khỏe, trạng thái tinh thần của Waldo cũng hết sức tồi tệ. Dễ thấy trong các bức ảnh Waldo trông run rẩy, sợ hãi, đuôi cụp giữa hai chân sau thể hiện sự đau khổ, bất an.

Nhưng thật thần kỳ, chỉ ba tháng sau khi được giải cứu, Waldo lột xác hoàn toàn. Còn đâu một chú chó yếu ớt, đau khổ ngày nào, giờ đây Waldo là một chú chó khỏe mạnh, dũng mãnh, mọi vết thương đã bình phục. Hãy nhìn cách chú đứng kìa, vô cùng tự tin, với cái đuôi vểnh lên hạnh phúc.

Dù vẫn còn thuộc dạng “mảnh khảnh” so với giống chó tai rủ, nhưng Waldo lên cân từng ngày, nhờ được cung cấp thức ăn cho chó và thực phẩm nhiều dinh dưỡng và tập luyện ở mái nhà mới.

Không còn những ngày nằm gục sợ hãi trong lồng sắt, Waldo đang tận hưởng những ngày tự do chạy nhảy trong một trang trại nuôi ngựa tuyệt đẹp ở Virginia.

Bên cạnh những thuộc tính cao quý và đáng tự hào của giống chó tai rủ, Waldo mỗi ngày đều háo hức khám phá thêm về bản thân mình. Cậu chàng có vẻ khoái trá với trò vặn mình kỳ quặc, nhưng trông thật lanh lợi, tự tin. Chú cũng rất thích chơi đùa với mấy món đồ chơi cho chó như đĩa bay, bóng và dây thừng…

Waldo thậm chí còn có những tình bạn mới rất tuyệt ở trang trại. Dù vài người nói giờ chú to như ngựa, nhưng Waldo biết chả phải thế. Chú biết ngựa to thế nào vì chú có rất nhiều bạn ngựa mà. Giờ đây, Waldo đang có một cuộc sống hạnh phúc trong trang trại ở Virginia, tự do và nhiều bạn.

Thật là cái kết hạnh phúc cho một loại vật vốn luôn là người bạn thân thiết và trung thành của con người!