Home / Tin tức / Đối mặt với mức án 90 năm tù vì để cho 30 con chó chết

Đối mặt với mức án 90 năm tù vì để cho 30 con chó chết

Chuyện gì đã xảy ra? Vì sao đến tận 30 con chó chết? Người chủ đã làm gì?

Theo RT, người chủ, đến từ Philippines, đã đặt 40 chiếc lồng cho chó vào trong thùng xe tải thiếu thông gió, để vận chuyển chúng đến chương trình trình diễn chó của Beagle Fanciers Club tại thành phố Marikina, cách thủ đô Manila không xa, hôm 2/12. Có rất nhiều chú chó có giá trị cao như Pitbul, Poodle, chó Pug

Khi đến nơi, mọi người mở cửa thùng xe tải thì phát hiện những con vật trong tình trạng vô thức. Mặc cho những nỗ lực cứu chữa được đưa ra sau đó, tổng cộng 30 con chó đã chết vì đột quỵ do nóng và thiếu oxy. May mắn, vẫn có một vài con cho sống sót. Video và ảnh ghi lại cảnh tượng những con chó nằm trên sàn gạch, trong khi mọi người đang cố gắng cứu chữa, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội sau đó. Lời cảnh báo khi cho chó đi xe ô tô mà không có phương án thông khí.

Hình ảnh những con chó bị chết vì ngạt khí. Ảnh cắt màn hình

“Bằng cách đăng video này, tôi hy vọng có thể ngăn chặn một thảm kịch tương tự có thể xảy ra”, người dùng mạng Penny Cham viết trên Facebook.

Hôm 6/12, câu lạc bộ chó đã đưa ra thông báo lên án vụ việc và sa thải người chủ gây ra cái chết của 30 con vật vì không chăm sóc chó đúng cách khi đi xa. Di chuyển trên oto kín khi không có ô thoáng khí. Thậm chí trên xe không có cả thức ăn cho chó và nước dự trữ.

Mới đây, ngày 12/12, thượng nghị sĩ tại địa phương, ông Francis Pangilinan, tuyên bố, biện pháp xử lý của câu lạc bộ còn thiếu sót.

Ông cho rằng, người chủ sở hữu đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật sửa đổi, và nếu bị kết tội, người này phải đối mặt với án tù đối đa là 90 năm, kèm theo đó là khoản tiền phạt lên tới 7,5 triệu peso (tiền Philippines, tương đương hơn 3,3 tỷ đồng).