Home / Tin tức / Đôi nam nữ bị người đàn ông ngăn cản dắt chó cưng trong chung cư cao cấp ở Sài Gòn và màn tranh cãi cực “căng” của dân mạng

Đôi nam nữ bị người đàn ông ngăn cản dắt chó cưng trong chung cư cao cấp ở Sài Gòn và màn tranh cãi cực “căng” của dân mạng

Người đàn ông một mực ngăn cản cặp đôi dắt chó vào khu vực sân chơi của chung cư, cặp đôi thì cho rằng khu vực này không hề cấm chó, hoàn toàn có thể đưa chó vào. Màn cãi cọ giữa người đàn ông và cặp đôi sau đó lại gây nên những cuộc tranh cãi cực “căng” trên MXH.

Xôn xao cuộc tranh cãi giữa người đàn ông và đôi nam nữ về việc dắt chó trong chung cư Gold View

Tối 23/11, Facebooker có tên P.N đã đăng tải lên trang cá nhân bài viết kể lại sự việc anh bị 1 người đàn ông “tấn công”, ngăn cản vì dắt chó lên sân chơi tầng 25 của chung cư Gold View (quận 4, TP.HCM).

Bài viết của anh P.N sau 4 giờ đồng hồ đăng tải đã nhận về sự quan tâm rất lớn của dân mạng với hơn 5k lượt react, hơn 5k chia sẻ và đến 11k bình luận.

Bài đăng của anh P.N trên Facebook – Ảnh chụp màn hình

Theo anh P.N chia sẻ trên MXH, tối 23/11 anh dắt 2 chú chó cưng đi thang máy lên tầng 25 của chung cư Gold View để ra khu vực sân chơi ngoài trời. Anh P.N cho biết tầng 25 của toà nhà không hề cấm chó, thang máy anh sử dụng cũng không hề có biển báo cấm thú cưng, tuy nhiên có 1 người đàn ông đi cùng thang máy với anh đã lao vào “tấn công” và ngăn cản việc anh mang chó ra sân chơi.

Đoạn clip do anh P.N đăng tải đã ghi lại cuộc tranh cãi giữa anh và người đàn ông. Đoạn clip cho thấy nội dung người đàn ông một mực ngăn cản anh P.N và 1 người phụ nữ (được cho là vợ anh P.N) không được đưa chó vào khu vực sân chơi tầng 25, cũng không được cho chó cùng đi trên thang máy dành cho cư dân. Người đàn ông cho rằng việc anh P.N đưa chó ra sân chơi là sai quy định và sẽ khiến con của mình sợ hãi.

Người đàn ông ngăn cản anh P.N đưa chó ra khu vực sân chơi – Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông: “Bây giờ 2 người sai chưa? Đưa chó vào nơi công cộng, mà nơi này cấm chó, được chưa?“.

Vợ chồng anh P.N: “Ủa thang máy này có biển cấm chó đâu? Anh thấy có biển cấm chó không?“.

Người đàn ông quát lớn: “Tôi chỉ yêu cầu anh chị là không đưa chó đi. Chó là phải có rọ mõm, có dây xích. Nếu không có rọ mõm, không có dây xích thì vui lòng đứng ngoài cửa, đừng có đi chung. Tôi nói chó ở trong này (ý trong chung cư – PV) không được đưa ra đây (sân tầng 25 – PV), chó đưa ra đây phải có rọ mõm. Đây là nơi tập trung, không đưa chó ra ngoài này“.

Vợ chồng anh P.N: “Lúc đó (lúc trong thang máy – PV) nguời ta ẵm con chó lên rồi liên quan gì tới anh?“.

Người đàn ông: “Ở đây có 2 con, đây 1 con, kia 1 con. Con tôi ở đây tôi chả sợ nó cắn thì sao“.

2 chú chó của anh P.N trong sự việc – Ảnh chụp màn hình bài đăng của anh P.N trên Facebook

Anh P.N đăng tải clip cho thấy những chú chó của anh trước đây đã từng vui chơi thoải mái tại khu vực sân chơi tầng 25, không hề bị cấm như người đàn ông nói – Ảnh cắt từ clip do anh P.N đăng tải trên Facebook.

Dân mạng tranh cãi: Đôi nam nữ sai hay người đàn ông đã quá lỗ mãng?

Sự việc do anh P.N đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, từ đó nhiều ý kiến tranh cãi đã được đưa ra.

1 luồng ý kiến cho rằng chưa biết chung cư Gold View có thật sự cho phép thú cưng tại khu vực sân chơi tầng 25 và thang máy hay không, tuy nhiên hành động quát tháo, ngăn cản của người đàn ông áo đen là rất lỗ mãng, bất lịch sự.

Một cư dân mạng bình luận: “Chả biết thế nào nhưng nhìn cái điệu bộ chỉ trỏ, quát nạt là thấy không có tí văn minh nào rồi. Trường hợp này bé pet cũng nhỏ và đã được chủ pet bế lên nên anh áo đen cũng quá sấn sổ, mỗi người nhường 1 xíu! Ai cũng sai ít nhiều!”.

Có thể chủ chó sai nhưng có gì bảo nhau nhẹ nhàng, cứ chỉ tay vào mặt rồi quát tháo như vậy nhìn không hợp mắt chút nào. Ở chung cư cao cấp ý thức cũng phải cao chứ” – 1 cư dân mạng khác nêu ý kiến.

1 chú chó của anh P.N – Ảnh: FB

1 luồng ý kiến khác lại chỉ trích, lên án hành động dắt chó trong chung cư nhưng không có rọ mõm cũng như dây xích của vợ chồng anh P.N.

Thậm chí một số người còn cho biết mình là cư dân của chung cư Gold View, khẳng định chung cư có cấm thú nuôi tại khu vực tầng 25, ngoài ra cũng yêu cầu chủ thú nuôi phải sử dụng thang máy riêng khi dắt theo thú nuôi.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

Chủ chó sai rồi, sai quy định khi mang pet vào nơi không cho phép mà không cách li bằng lồng chuyên dụng nhốt pet. Không phải ai cũng yêu pet và xem pet như người thân và con người. Nên là hãy cứ làm đúng quy định là được”.

“Chung cư này theo mình biết là khi dắt chó ra ngoài là phải có rọ mõm và dây xích đó chứ không đi tự do được đâu. Anh áo đen phản ứng thái quá, chắc do sợ con cái bị chó cắn, nhưng 2 bạn chủ chó cũng nên xem lại quy định đi thôi”.

“Bóc phốt người ta cuối cùng lại bị phản ứng ngược. Chủ chó về đọc kỹ lại quy định của toà nhà đi đã nhé. Chó to hay nhỏ khi đem chó ra khu công cộng thì đều phải rọ mõm và xích lại. Ở chung cư thì phải tôn trọng người khác và giữ an toàn cho trẻ em“.

Bình luận từ 1 người được cho là cư dân cùng sinh sống tại chung cư Gold View – Ảnh chụp màn hình.

Xuất hiện lời thuật lại sự việc từ người đàn ông áo đen

Trên fanpage của cộng đồng cư dân chung cư Gold View đã chia sẻ 1 bài đăng khá dài được cho là lời kể của người đàn ông áo đen trong sự việc kể trên.

Theo đó, người đàn ông này cho biết vào khoảng 21h05 tối 23/10 anh đưa con trai lên khu vực sân chơi tầng 25 của toà nhà thì gặp vợ chồng anh P.N trong thang máy. Một con chó của anh P.N đã tiến gần con trai của anh và sủa, do vậy anh đã lên tiếng nhắc nhở cặp đôi.

Người đàn ông này thừa nhận mình đã to tiếng gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, tuy nhiên anh giải thích là do anh P.N đã dùng từ ngữ không phù hợp với mình. Ngoài ra anh cũng cho biết sự việc hiện đã được báo đến ban quản lý toà nhà.

Lời kể của người đàn ông áo đen được đăng lên bởi fanpage cộng đồng cư dân chung cư Gold View – Ảnh chụp màn hình

Hiện sự việc trên vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH.

Nguyên văn lời kể của người đàn ông áo đen trên MXH:

Khoảng 21:05 ngày 23 Oct 2019, Khi tôi đưa con tôi lên tầng 25 chơi thì thấy 1 đôi bạn trẻ đang thả 2 chú chó đi dạo không xích và rọ mõm.

Khi con tôi chuẩn bị mở cửa thì thấy chú chó chạy lại gần cửa, tôi thấy vậy vẫn để cửa đóng và đợi cô gái bế con chó lên tay. Sau đó, khi đi vào trong thì vẫn còn con chó nhỏ và chạy lại phía con tôi sủa. Tôi chạy lại chắn phía trước con trai tôi và gằn giọng nhắc nhở cậu trai phải rọ mõm và đeo xích cho chó khi đi vào khu vực công cộng trong chung cư, mà khu vực tầng 25 là nơi các cháu nhỏ chơi ở đây nữa, có bảng cấm thả vật nuôi tại đây. Cậu ta bế con chó và cho vào trong túi nhưng cô bạn nữ chạy lại nói với tôi: Anh làm gì ghê vậy, tôi đã thấy con anh vào thì bế con chó lớn ra rồi mà, còn con chó nhỏ thì từ từ…

Tôi: Đây là khu vực cấm vật nuôi em nhé, và con chó nhỏ chạy lại về phía con anh thì anh phải nói, với lại quy định chung là vật nuôi trong chung cư là phải rọ mõm và có dây xích, con em đang bế thì không có nên em chắc chắn là sai. Còn cậu con trai thì : anh làm gì ghê vậy, thì đây tôi đã cất chó rồi, ***

Tôi quá bức xúc vì câu cuối luôn nên chạy theo quyết làm ra nhẽ, chạy vào thang máy bấm cả chuông khẩn cấp để gọi bảo vệ lên lập biên bản về 2 bạn này. Xong 2 bạn còn thách thức tôi: Đố anh gọi bảo vệ lên lập biên bản đấy; chó tôi thích đưa đi đâu vào thang nào là quyền của tôi. Với cả thang trong chung cư không có quy định là thang nào dành cho vật nuôi…

Tôi nói thẳng vào mặt 2 cô cậu đấy luôn: Đây là khu vực tập thể, các cô cậu đưa chó và khu vực chung thì phải theo đúng quy định, nếu không hiểu thì đi ra chỗ khác mà ở, ở đây không được như vậy. (Lúc này cô gái có lấy điện thoại ra quay tôi) và tôi cũng khuyến khích cô ý quay để làm rõ và check với camera của toà nhà.

Và bấm nút thang máy liên tục gọi khẩn cấp để bảo vệ lên, nhưng một lúc mà không thấy ai nên đành bỏ cuộc để cô cậu kia đi xuống, vì con tôi vẫn trong sân 1 mình. Lúc này có mấy chị cư dân hay đưa con đi phòng trẻ và lên lầu 25 cũng biết chuyện này và khá bất bình vì 2 bạn này thả chó tại đây. Đồng thời chắc cả tầng 25 đều biết khi tôi to tiếng vì giọng tôi khá lớn.

Sau đó tôi cho cháu chơi thêm 1 lúc và có đưa cháu về nhà, rồi muốn xuống bảo vệ lập biên bản về tình trạng đưa chó lên tầng 25 thả rông thì lại gặp 2 bạn này đang viết biên bản với bảo vệ phản ảnh về tôi. Chắc tại tôi lớn tiếng làm các bạn hết hồn.

Sau đó 2 cô cậu lại tiếp tục nói thanh minh là tầng 25 không có cấm vật nuôi???? Tôi đưa hình bảng chụp quy định thì nói trong hình là chỉ cấm vật nuôi đang đi bậy, còn vật nuôi bình thường thì đâu cấm???? Và vật được cô ý bế trên tay rồi thì sao phải có xích và rọ mõm, con chó được bế trên tay là rất an toàn rồi… chỉ có tôi là đang cố gắng công kích cả 2 người đó thôi???? Và tôi thật vô lý khi nói 2 người phải chuyển đi nơi khác vì bọn họ có 5 căn hộ ở đây, sao họ phải chuyển????

Tôi lại tiếp tục nhẫn nại để giải thích với 2 bạn đó: đưa chó đi dạo trong khu vực công cộng trong toà nhà nếu không được trang bị dây xích và rọ mõm là sai; đưa vật nuôi vào thang không dành cho vật nuôi là sai; và nếu cảm thấy không theo được quy định tại chung cư thì 2 bạn nên chuyển đi nơi khác vì ở đây phải theo quy định như vậy. Đồng thời cậu kia còn chửi “***” thì tôi mới bực mình, con tôi bị chó của cậu dí, tôi phản ứng yêu cầu cậu đưa con chó của cậu ra chỗ khác cậu còn chửi tôi, ở phương diện người làm cha mẹ, tôi chưa xảy ra xô xát với cậu là may.

Cô gái kia lại nói: Chồng em là Việt kiều, anh sống ở nước ngoài thì sao mà anh ý biết chửi bậy??????

Ồ vậy tôi nói nghe nè, cậu ý chửi câu đệm thì cũng giống như WTF, kiểu kiểu nước ngoài hay nói vậy Cũng giống vậy thôi đơn giản, còn tiếng anh, em, ta, tàu gì bọn em nói anh cũng hiểu tất, OK? Nếu cần thì em cứ nói, và trong ngữ cảnh lúc đó thì là cố tình gây bực tức cho nhau. Nhìn 2 em trẻ chắc chưa có con, nếu các em có con mà bọn em đẻ ra, rồi để con bị con chó của nhà khác nó rượt thì bọn em cũng sẽ phản ứng giống anh thôi.

Và có một cô bạn của 2 bạn này tham gia và mong muốn 2 bên làm hoà và nhắc nhở bạn cô đấy sau không đưa chó lên khu vực này, và phải có rọ mõm và dây xích khi đưa chúng ra ngoài. Tôi thì cũng muốn mọi chuyện chấm dứt tại đó vì mục đích của tôi là muốn mọi người không đem vật nuôi thả rông trên tầng 25 nhưng 2 cô cậu kia vẫn còn ấm ức vì tôi lớn tiếng mắng 2 bạn đó. Vì vậy, tôi cũng xin lỗi bạn gái vì lúc đó tôi cũng đang bực mình nên có lớn tiếng với bạn ý ( cô bạn gái của bạn này khi đứng ra giảng hoà 2 bên cũng đồng ý về việc mình xin lỗi, nếu bạn gái cần thì hỏi lại xem), còn bạn trai thì nên chịu những lời mắng như vậy vì vẫn tiếp tục khiêu khích tôi khi cố giải thích “chó không đi bậy là được thả chơi tại khu vực đó và chẳng có cái quy định nào mà cậu thấy cậu vi phạm cả”?????

Vậy nếu 2 bạn cảm thấy hai bạn đúng cả thì cứ khiếu nại tôi vậy, chúng ta cùng gặp BQL và BQT để xử lý tình huống này.