Home / Tin tức / Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn mãi ở cạnh nhau, lời tuyên bố hùng hồn của bộ ba không ai ngờ tới

Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn mãi ở cạnh nhau, lời tuyên bố hùng hồn của bộ ba không ai ngờ tới

Dù lịch sử có nói gì, ba con vật này vẫn chung sống với nhau dưới một mái nhà và trở thành những người bạn tốt nhất của nhau.

Chuyện gì xảy ra khi bạn cho một chú cún, một con mèo khiếm thị và một con chuột lớn tuổi ở chung một căn phòng? Chà! Nghe có vẻ phi lí vì xưa nay ba con vật không đội trời chung này luôn thù ghét nhau. Nhưng đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật về bộ ba đáng yêu gồm chó Sasha, mèo Jack và chuột Tweaks.

Khi chủ của mỗi con bỏ bê chúng, không thèm chăm sóc thú cưng của họ nữa, chúng đã may mắn được Hiệp hội xã hội nhân đạo Oshkosh (Mỹ) (Oshkosh Area Humane Society, viết tắt là OAHS) tìm thấy. Từ đó chúng đã có một mái ấm mới và sống cùng một căn phòng.

Ba người bạn không quen biết, thậm chí là giống loài có thâm thù nhau trong sử sách đã trở thành bạn bè thân tại mái nhà chung ở OAHS. Đại diện hiệp hội là cô Jennifer Ollanketo cho biết rằng: “chúng đến vào tháng 3 năm 2008 vì không nơi nương tựa, nhưng chúng rất thân thiết với nhau”.

Jack là con mèo bị khiếm thị, mắt nó yếu nên phải dựa vào đôi mắt của bạn cún Sasha. Nếu Jack xa Sasha quá lâu, chú mèo sẽ rất buồn. Khi bác sĩ thú y đến đưa mèo Jack đi khám sức khỏe, nó cứ kêu gào, cấu xé cho đến khi nhìn thấy chó Sasha mới chịu bình tĩnh lại. Có lẽ vì ở cùng một chỗ lâu ngày nên chúng thương nhau chăng?

Còn chú chuột Tweaks tuy cao tuổi nhất nhưng lại có một trái tim trẻ trung và thích vật lộn chơi với chó Sasha. Nó rất yêu bạn thân của mình và thân thiện với tất cả mọi người.

Chuột Tweaks không còn biết cách làm trò mua vui và là thú ôm dễ chịu cho hai bạn tốt của mình nữa. Nó chạy giỡn với chó Sasha, còn Jack lại miệt mài liếm lông cho Tweaks.

Ai cũng biết rằng mèo là thiên địch mà chuột luôn khiếp sợ. Nhưng bạn xem kìa, chúng đang thủ thỉ trò chuyện với nhau, chuột Tweaks đang trên đùi một cô gái để vừa tầm cao để tán chuyện với Jack.

Rõ ràng tình bạn của chó, mèo, chuột ở đây là có thật. Chúng san sẻ mọi thứ cùng nhau trong một căn phòng và tình cảm ấy ngày càng gắn bó, khắng khít không thể tách rời. Căn phòng của chúng khá tiện nghi và sạch sẽ. Con nào cũng có chỗ ngủ riêng phù hợp với vóc dáng của mình. Mèo Jack dù mắt không tinh nhưng rất lanh lợi, nó có được trang bị cả một cái nhà cây cho mèo quấn dây thừng để mài móng.

Chuột Tweaks thì nằm êm ái trên miếng lót màu vàng, còn cún Sasha cũng có một cái nhà cho chó bọc lông mềm mại và đồ chơi xung quanh. Các nhân viên ở đấy tỏ ra mến mộ và đặt tên cho mối quan hệ đó là The Rat Pack.

Tweaks và Sasha ăn cùng một chén thức ăn cho chó một cách hòa bình đến ngỡ ngàng. Jennifer, một nhân viên của hiệp hội nói: “Thực sự là một niềm vui khi chứng kiến mối quan hệ đặc biệt của chúng.”

Căn phòng này tuy giữ cho cả ba con vật khác giống khác loài ở cùng nhau và nảy sinh tình thương mến thương một cách tự nhiên rất tốt, nhưng các nhân viên bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà mới hoàn hảo hơn để cả ba cùng sống tốt hơn.

Ba tuần sau, một gia đình đã đến nơi ở của Sasha, Jack và Tweaks nhưng họ chỉ muốn nhận nuôi chó và mèo thôi. Nhân viên ở OAHS nói rằng chúng có quan hệ rất thân thiết với nhau không thể tách biệt. Bà Kathy Berens và con gái lần đầu tiên gặp ba anh bạn nhỏ, khi chứng kiến cách sinh hoạt, đối đãi của chúng đã không khỏi ngạc nhiên. Mặc dù họ không có kinh nghiệm nuôi một con chuột trước đó và cũng không có hứng thú nuôi loại động vật gặm nhắm phá phách này. Nhưng ngay khi hai mẹ con gặp Tweaks, họ đã đến để xem nó có biểu hiện như thế nào và ngay lập tức trái tim hai mẹ con đã bị tan chảy trước chú chuột đáng yêu.

Cô con gái bé bỏng của bà Kathy Berens thích thú ôm hôn chú chuột Tweaks một cách thoải mái, không chút ngại ngần gì cả. Chứng tỏ rằng các con vật này không chỉ sống hòa hợp với nhau mà con rất thân thiện với con người.

“Chúng tôi rất vui mừng vì tất cả chúng đều được nhận nuôi và lại tiếp tục sống với nhau,” Jennifer chia sẻ tin mừng.

Cho dù các nhân viên ở Hiệp hội xã hội nhân đạo hơi buồn một chút khi chia tay bộ ba dễ thương này, nhưng họ biết rằng toàn bộ phần đời còn lại của ba con vật tưởng như xung khắc nhau sẽ trở thành một bộ phận trong một ngôi nhà đầy ắp yêu thương, điều đó khiến công việc của các nhân viên ở hiệp hội trở nên có ý nghĩa hơn.

Bây giờ, Jack, Sasha và Tweaks đang quây quần trong ngôi nhà mới và tại căn phòng của riêng chúng. Một kết thúc có hậu lớn cho thứ tình cảm đặc biệt của ba loài vật khác giống khác loài mà ai cũng nghĩ không thể ở được với nhau dù chỉ một giây, một phút nào. Và cũng thật may mắn vì trước đó chúng không trở thành nạn nhân của những kẻ mua bán thú cưng kiếm lời không có lương tâm.

Thật không có chuyện gì là không thể xảy ra trên cái hành tinh xanh rộng lớn này. Mối quan hệ thân thiết, tình cảm của chó, mèo, chuột như này quả là hiếm thấy. Chúng là bằng chứng rõ ràng nhất đập tan mọi luận điệu mà xưa nay tổ tiên chúng từng làm như: “ghét nhau như chó với mèo”, hay chuyện “Đeo lục lạc cho mèo” mà bọn chuột đề ra để cảnh báo dòng họ nhà chuột khi có tiểu hổ đến mà chạy đi.