Home / Tin tức / Được gặp những vị trạm trưởng bốn chân đáng yêu như thế này thì ai mà chẳng muốn đi tàu cơ chứ!

Được gặp những vị trạm trưởng bốn chân đáng yêu như thế này thì ai mà chẳng muốn đi tàu cơ chứ!

Nhờ có sự xuất hiện của những vị trạm trưởng bốn chân hết sức đáng yêu này mà các ga tàu ở Nhật Bản đã thu hút được thêm một lượng lớn hành khách.

Mới đây, ban lãnh đạo ga tàu Shin-Totsukawa, ở Hokkaido, Nhật Bản đã chính thức bổ nhiệm chú chó Lala làm trưởng ga, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở đất nước mặt trời mọc.

Lala, 10 tuổi, thuộc giống chó Shiba Inu ngoài ra nhìn chúng sẽ bị hiểu sai là chó Akita. Sau khi lên “nhậm chức”, Lala sẽ có nhiệm vụ xuất hiện tại ga tàu vào các buổi sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần để đi “tuần tra”.chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Chú chó đáng yêu đã thu hút rất nhiều người hâm mộ tới ga tàu và được kỳ vọng sẽ giúp tăng số lượng hành khách cho nhà ga Shin-Totsukawa. Chú chó được trang bị đầy đủ phụ kiện cho chó để phụ vụ cho công việc hàng ngày.chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Trước Lala, rất nhiều loài vật tại Nhật Bản cũng từng được giao nhiệm vụ đảm đương trọng trách làm trưởng ga tàu nhằm thu hút hành khách. Những chú chó này được học cách huấn luyện chó để phục vụ.

chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Chú mèo Tama từng làm trưởng ga tàu Kishi ở thành phố Wakayama.

chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Hai chú khỉ Nehime và Rakan từng “công tác” tại nhà ga Hojomachi ở quận Hyogo.

Chúng cũng được cung cấp thức ăn cho chó riêng biệt để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Chú chó trắng Wasao thuộc giống Akita làm việc tại ga tàu Ajigasawa, thành phố Aomori.

chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Chú sơn dương Goryeo phục vụ ở nhà ga Yamagata, còn một chú sơn dương khác thì đón du khách ở bến xe JR ở phía Nam Fukuaka.

chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Chú thỏ trắng Tsubasa được bổ nhiệm chức trạm trưởng ở nhà ga Seiyo trong năm 2011 – năm con thỏ của người dân Nhật Bản.

chó mèo làm trưởng ga tàu điện

Chú rùa Kotaro từng làm trưởng ga JR Ibusuki, ở thành phố Ibusuki, tỉnh Kagoshima.