Home / Tin tức / Em là ai, con chuột hay nàng tiên mà mỗi đêm đều đến dọn dẹp giúp người?

Em là ai, con chuột hay nàng tiên mà mỗi đêm đều đến dọn dẹp giúp người?

Người đan ông này đã nghĩ mình bị điên sau khi xem được đoạn video về một vị khách bí ẩn sinh sống ngay tại nhà kho của mình. Ông Stephen Mckears 72 tuổi người Anh đã nhận ra có điều kì lạ xảy ra trong nhà kho của mình.

Dường như các vật thể trong nhà kho đều có thể tự di chuyển và tự biết sắp xếp ngăn nắp chỉ sau một đêm. Ốc vít, tua vít, kềm,… đều “tự động” di chuyển gọn gàng vào trong một cái hộp nhưng điều đó lại không phải do ông làm.

Ông quyết định thử nghiệm xem trí óc của mình có thực sự tỉnh táo hay không. Stephen bày bừa tất cả vật dụng ra một cái bàn và ghi nhớ vị trí của chúng. Sau một đêm, ông quay lại nhà kho và thật sự ngạc nhiên khi tất cả thứ ông bày ra bàn lại quay trở về trong chiếc hộp một cách gọn gàng.

Không biết nên hoảng sợ hay vui mừng, Stephen nhờ một người hàng xóm lắp đặt một chiếc máy quay giấu kín để tìm ra sự thật. Sáng hôm sau khi xem lại đoạn video được ghi hình ông và mọi người dường như không tin vào mắt mình: một chú chuột cố gắng lôi tất cả mọi món đồ mà ông Stephen bày bừa trong nhà kho vào một chiếc hộp gần đó.
Không biết làm sao mà chú chuột lại có hành động vậy nhưng có lẽ nó thực sự rất chăm chỉ và thích sự ngăn nắp nên mới “dọn dẹp” nhiều đêm liền như vậy. Ông kể rằng theo video, con chuột đáng yêu làm việc vào lúc 2 giờ 30, làm trong 2 tiếng rồi đi ngủ. Stephen thật sự rất vui khi biết mình có một “người quản gia nhỏ” trong nhà kho luôn muốn giúp ông dọn dẹp mọi thứ.
Nếu trong phim Ratatouille, chú chuột Remy được bếp trưởng Auguste Gusteau truyền cảm hứng nấu ăn thì có lẽ chú chuột này cũng đã được Marie Kondo truyền cảm hứng dọn dẹp đồ vật chăng?
Một vài bình luận của cư dân mạng:
“Tôi sẵn sàng trả bao nhiêu miếng phô mai tùy thích cho chú chuột này nếu nó đến nhà tôi và chỉ con tôi cách dọn dẹp đống bừa bộn của nó!!!”
“Chuột ơi em ở đâu? Em có chấp nhận chuyển qua nhà chị sống không?”
“Con chuột kiểu như…”Được rồi tôi không thể chịu nổi cái đống bừa bộn mà con người bày ra nữa rồi”
“Có lẽ nào vợ của ông ấy đã chết, đầu thai thành con chuột rồi đi trông chừng, giám sát ông ấy không?”