Home / Tin tức / Gắn định vị trên lưng đại bàng, người đàn ông giật mình khi phát hiện đường bay của nó

Gắn định vị trên lưng đại bàng, người đàn ông giật mình khi phát hiện đường bay của nó

Thật không ngờ trong suốt 20 năm cuộc đời, con đại bàng này lại bay nhiều đến như vậy. Bạn sẽ chẳng thể tin vào mắt mình đâu.

Hành trình bay của con đại bàng này sẽ khiến bạn phải sửng sốt bởi nó giống như một “dân phượt” chuyên nghiệp vậy, bay bất cứ đâu mình thích.

Có khi nào bạn ngồi lẩm nhẩm và thắc mắc về hành trình dài của một con vật biết bay thực hiện trong suốt cuộc đời nó? Không giống như chúng ta còn có các phương tiện hỗ trợ đi đây đi đó, đối với một con vật thuộc họ nhà chim, nó chỉ biết bay và bay để di chuyển mà thôi.

Và chắc chắn, câu chuyện về đoạn đường đi trong suốt quãng đời của chú chim săn mồi này sẽ khiến bạn không thể tin vào mắt mình. Bởi thông qua tấm bản đồ ghi lại hành trình di chuyển của nó, người ta thấy nó đã bay không biết mệt mỏi qua rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo thông tin được chia sẻ, con đại bàng này đã được gắn một thiết bị định vị trên lưng để ghi lại hành trình bay trong suốt 20 năm cuộc đời. Gần đây, người ta phát hiện tín hiệu đã không còn dịch chuyển, và xác của con đại bàng đã được tìm thấy tại Ả Rập.

Chú chim đại bàng khi được thả đi có gắn thiết bị định vị trên lưng.

Xác của nó được phát hiện tại một vùng đất Ả Rập.

Tất nhiên, tấm bản đồ ghi lại quãng đường mà nó đã di chuyển gây chú ý hơn cả với những đường bay chằng chịt, thậm chí nó còn bay đi bay lại qua nhiều quốc gia khác nhau. “Chẳng biết nó làm gì mà bay từ Nga, vòng quanh biển Caspi, qua xứ sở nghìn lẻ một đêm, dọc theo bờ Biển Đỏ đến Bắc Phi rồi trở lộn về. Cứ thế nó bay qua bay lại không biết bao nhiêu lần”.

Thế nhưng khi để ý kĩ, người ta phát hiện ra một điều thú vị là nó không thể bay vượt qua biển. Bạn có thể thấy rõ, những nơi mà nó bay qua chỉ có thể là những vùng đất. Rất nhiều loài chim dành cả cuộc sống của nó để bay qua biển nhưng với con đại bàng này thì không, nó đã tránh vượt biển.

Và đây là hành trình bay của nó, thật đáng kinh ngạc.

Thông tin thú vị này được chia sẻ trên cộng đồng mạng đã nhận được sự quan tâm lớn với nhiều bình luận hài hước dành cho hành trình “phượt” không biết mệt mỏi của con đại bàng.

– “Bay làm gì mà bay lắm thế? không biết mệt à”.

– “Một phượt thủ chính hiệu là đây”

– “Mình thích thì mình bay thôi”.

– “Bay nhiều để làm gì, để bây giờ gục ngã ở Ả Rập như thế này đây”.

– “Tính ra mình cũng nên gắn thiết bị định vị để sau này biết hành trình di chuyển trong suốt cuộc đời, chắc thua con đại này mất”.

– “À, nó đi du lịch kết hợp săn môi thôi mà”.

– “Du lịch bụi không ngừng nghỉ”.

Bạn thấy sao về hành trình xuyên lục địa của con đại bàng này? Chắc hẳn nó phải có một sức khỏe rất tốt để thực hiện những chuyến phiêu lưu như vậy. Hãy chia sẻ thông tin thú vị mà không kém phần ngạc nhiên này tới mọi người ngay bây giờ nhé!