Home / Tin tức / Gặp nhau nơi chiến trận điêu tàn, điều gì làm sen và boss quyết ở cùng nhau mãi mãi?

Gặp nhau nơi chiến trận điêu tàn, điều gì làm sen và boss quyết ở cùng nhau mãi mãi?

Chàng quân nhân nhớ lại, trong đống đổ nát, anh nghe thấy những tiếng kêu yếu ớt và nhỏ bé như tiếng trẻ con khóc. Anh cùng vài người đồng đội nâng những khối bê tông đổ nát và phát hiện ra chú chó con vô cùng đáng yêu này. Anh gọi nó là thằng nhóc và chọn cho nó cái tên Barrie.

Có thể thấy Barrie đang sợ hãi bởi nó phải may mắn lắm mới có thể sống sót giữa thảm họa chiến tranh, nhìn đống đổ nát nơi tìm thấy Barrie, thực sự mà nói, không ai khỏi cảm giác hãi hùng khi trông thấy cảnh loạn lạc này.

Tuy nhiên, bạn nhỏ Barrie cũng không phải là tay vừa, Sean Laidlaw, người lính trận tốt bụng kia kể lại rằng anh phải mất đến 4 ngày mới có thể lấy được sự tin tưởng từ Barrie và được nó đồng ý cho chạm vào. Lúc bế chú chó nhỏ trên tay, Sean hồ hởi nói với người bạn mới: “Cuộc sống mới rồi, Barrie.”

Barrie chính là cái tên nơi Sean tìm thấy cậu bé, ai cũng tưởng nó là con trai cho đến khi về nhà, Sean mới phát hiện thật ra Barrie là một cô chó. Barrie được tắm rửa kĩ càng sau khi về được nơi an toàn. Từ đó, chàng trai tốt bụng và cô chó Barrie nhanh chóng trở thành một cặp đôi không thể tách rời.

Mỗi ngày, Barrie đi ra ngoài và làm việc cùng Sean. Cô chó cưng quấn quýt Sean và không rời anh nửa bước trong những lúc anh luyện tập. Không những thế, Barrie còn trở thành niềm vui tinh thần của toàn bộ thành viên doanh trại. Mọi người đều yêu thương và nâng niu Barrie. Mỗi ngày Barrie đều nhận được một món đồ chơi cho chó mới toanh từ một ai đó trong doanh trại. Tuy nhiên, thời gian xuất ngũ của Sean đã đến. Anh đã làm mọi thứ để cố mang Barrie về nhà cùng mình.

Tôi phải về nhà, nhiệm vụ của tôi ở Syria đã kết thúc nhưng tình trạng ở quốc gia này vẫn đang diễn biến xấu. Thế nên tôi cũng không được phép quay lại đó. Tôi phải cố gắng nhờ đến hội hỗ trợ động vật trong chiến tranh để trông Barrie trong thời gian tôi tìm cách đưa Barrie khỏi Syria và tiến vào Iraq. Tuy nhiên, việc đưa Barrie quay trở lại Anh, quê nhà của tôi thì không hề dễ dàng tí nào…

Để có thể đến Anh, Barrie phải trải qua ba tháng kiểm dịch để chắc chắn rằng cô chó này không bị bất cứ ảnh hưởng nào bởi dịch bệnh hay điều gì đó nguy hiểm từ thảm họa chiến tranh. Đó là khoảng thời gian rất cô đơn của Barrie. Sau tất cả, nhờ sự nỗ lực giúp đỡ của mọi người, Barrie đã có thể lên máy bay và đến Paris trước. Sean sẽ từ Anh sang đón Barrie tại sân bay và đưa người bạn của mình về nhà. Sean nhận ra mình không thể sống thiếu Barrie kể từ khi rời Syria, anh cũng không thể giải thích vì sao mình và Barrie lại có mối liên hệ đặc biệt này.

Biết được tin Barrie có thể về Anh đoàn tụ cùng mình, Sean thực sự rất sung sướng. Đã 3 tháng trôi qua, Sean có phần hơi lo lắng bởi lúc gặp nhau, Barrie giống như cục bông nhỏ nhắn nhưng giờ thì cô chó đã cao lớn hơn nhiều rồi. Sean chỉ sợ Barrie không nhận ra mình nữa.

Sean vẫy cô chó. Chỉ mất 10 phút để Barrie kiểm tra Sean và cô chó nhanh chóng nhận ra ân nhân đã đưa mình ra khỏi đóng đổ nát. Barrie chạy đến ngửi chân Sean và rồi nằm vật ra sàn ngửa bụng lên để Sean cưng nựng. Sean nói đó là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trong đời mà anh từng có được: Barrie của anh đã có thể trở về nhà! 

Cuộc gặp gỡ định mệnh của Barrie và Sean đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về mối liên hệ đặc biệt giữa người và động vật. Sean Laidlaw đã lặn lội tới tận Syria điêu tàn để có thể tìm được chân ái của cuộc đời, còn bạn và boss của chính mình thì sao?