Home / Tin tức / Gia đình cứu chú chó đang hấp hối thoát chết, chú chó trả ơn bằng cách không ai ngờ

Gia đình cứu chú chó đang hấp hối thoát chết, chú chó trả ơn bằng cách không ai ngờ

Vài năm trước, chú chó nhỏ Xena được tìm thấy tại Dekalb County, Georgia Mỹ trong tình trạng nguy kịch đến nỗi nhân viên cứu hộ không thể tin nổi vào mắt mình.

Họ đoán nó chỉ vừa mới 4 tháng tuổi, bị bỏ đói, nhốt trong lồng khóa kín cho đến chết và được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn thoi thóp thở. Bác sĩ chẩn đoán chú chỉ có 1 phần trăm cơ hội sống sót. Chú chó được cấp cứu bằng đủ loại thuốc thú y cho chó đặc trị và những dụng cụ hiện đại nhất. Và phép màu đã xảy ra khi Xena chiến thắng tử thần.

Cô Linda Hickey, một người yêu động vật, đã theo dõi câu chuyện về Xena trên Internet và cả gia đình cô đã đồng ý nhận nuôi chú ngay lần gặp mặt đầu tiên. Ngay lập tức, Jonny – cậu con trai 8 tuổi mắc chứng tự kỷ của cô đã kết thân cùng người bạn mới.

chú chó đang hấp hối được cứu sống

Chú chó đang trong tình trạng suy kiệt nặng, cận kề cái chết.

chú chó đang hấp hối được cứu sống

Đây là Xena lúc mới bắt đầu quá trình hồi phục

Sự xuất hiện của Xena, một chú chó Pitbull lai đã khiến cuộc đời Jonny thay đổi. Cậu bé rất ít khi nói chuyện trước đó nhưng từ khi có Xena, cậu dần trở nên cởi mở. Jonny nói chuyện cả ngày với cún cưng và không hề sợ hãi khi thử những điều mới mẻ hoặc khám phá thế giới cùng Xena. Trước đây Jonny không thể chạm vào thức ăn, còn bây giờ cậu luôn là người chuẩn bị cho Xena bữa tối.

Mẹ của Jonny, cô Linda Hickey nói: “Tôi luôn tin rằng Chúa đã tính trước. Hai đứa trẻ đã được định mệnh sắp đặt sẵn ở bên nhau, và cứu rỗi nhau theo cách mà con người không thể hiểu được.”

Để vinh danh câu chuyện cảm động này Xena đã được trao tặng giải thưởng chú chó của năm vào năm 2013. Đồng thời, nó cũng được tặng một lô xúc xích và pate cho chó.

chú chó đang hấp hối được cứu sống

Và 1 Xena khỏe khoắn, vui vẻ của hiện tại

chú chó đang hấp hối được cứu sống

Xena quấn quýt không rời cậu chủ.

chú chó đang hấp hối được cứu sốngchú chó đang hấp hối được cứu sốngchú chó đang hấp hối được cứu sốngchú chó đang hấp hối được cứu sốngchú chó đang hấp hối được cứu sống

chú chó đang hấp hối được cứu sống

“Ai cứu ai ?” – Câu nói mang hàm nghĩa cả cậu bé và cô chó đã cứu rỗi nhau.

chú chó đang hấp hối được cứu sống

chú chó đang hấp hối được cứu sống

Và một Xena xinh đẹp kiên cường.

Câu chuyện ấm áp của cô cún kiên cường Xena và cậu bé 8 tuổi mắc bệnh tự kỷ Johny một lần nữa cho chúng ta thấy rằng:

chú chó đang hấp hối được cứu sống