Home / Tin tức / Gia đình tan đàn xẻ nghé, nhà cửa chăng lấy 1 đồng vì cưu mang đàn chó hoang

Gia đình tan đàn xẻ nghé, nhà cửa chăng lấy 1 đồng vì cưu mang đàn chó hoang

Đến nay, bà Chu đã cưu mang 130 chú chó bị bỏ rơi – gánh nặng đã khiến gia đình bà tan đàn xẻ nghé và gần như không còn xu nào.

Mọi chuyện bắt đầu từ gần 10 năm trước, khi bà Chu Tiểu Bình trông thấy một chú chó con bị xe cán vào chân, nằm thoi thóp bên vệ đường.

Vào năm 2008, bà Chu đang đi dạo sau khi ăn cơm tối cùng chồng, ông Lí Thời Quân. Họ trông thấy một chú chó con bị xe cán nát chân, liên tục rên rỉ trong đau đớn. Vốn yêu thương động vật, bà Chu liền đưa nó đến phòng khám thú y rồi trở về nhà. Từ thời điểm đó, người phụ nữ này quyết định dành cả cuộc đời mình cho những con vật bị bỏ rơi.

Bà Chu và ông Lí sống tại một ngôi làng ở ngoại ô Thành Đô, làn sóng lao động chuyển về các thành phố lớn khiến nơi đây ngày một tiêu điều. Khi người dân chuyển đi, họ bỏ lại rất nhiều vật nuôi trong nhà, đặc biệt là chó. Bà bắt đầu kiếm những chiếc chuồng cho chó và nuôi chúng.

“Những con chó sẽ chết đói nếu tôi không đem chúng về nhà nuôi”

“Những con chó sẽ chết đói nếu tôi không đem chúng về nhà nuôi”, bà Chu nói với tờ The Cover.

Đôi vợ chồng cao tuổi bèn thuê một nông trại 2 tầng để nuôi chó hoang. Ngày qua tháng lại, lũ chó hoang ở địa phương được bà Chu lũ lượt đưa về nhà. Cuối cùng, tổng số chó lên tới… 130 con, thậm chí còn có vài người được thuê về để chăm sóc chúng.

Sống ở một vùng quê nghèo khó, để nuôi 130 con chó rõ ràng là điều không tưởng với gia đình bà Chu.

Đến năm 2012, vợ chồng bà Chu buộc phải bán nhà riêng để có tiền mua thức ăn cho chó. Cả gia đình nội ngoại đều rất sốc trước quyết định này. Mẹ bà Chu không chịu nổi và bỏ đi nơi khác sống, vài năm sau bà cụ qua đời vì ung thư gan. Anh chị em trong gia đình đều đổ lỗi cho bà Chu vì cái chết của người mẹ.

Tuy nhiên, niềm tin của người phụ nữ này không bị lay động, bà Chu tiếp tục nhận nuôi chó nhiều hơn nữa.

Chồng của bà Chu, ông Lí Thời Quân đang cùng vợ chăm sóc chó

Đến thời điểm đó, người chồng Lí Thời Quân cũng cảm thấy chán chường. Bà Chu cho biết, 2 năm trước ông Lí cũng bỏ nhà ra đi vì không chịu đựng nổi.

Bà Chu cố gắng thuyết phục chồng trở về bằng cách hứa sẽ bỏ trại chó, không làm những việc bao đồng nữa. Đến khi ông Lí về nhà, bà vẫn không giữ lời hứa, điều đó khiến ông tiếp tục bỏ đi vào tháng 3 năm nay.

Ông Lí nói với The Cover rằng, ông không thể ủng hộ những gì vợ đang làm nữa. Ở tuổi 64 lại mắc bệnh cột sống trầm trọng, cần 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) để đi phẫu thuật nhưng không thể kiếm ra. Trớ trêu là bà Chu đã bán hết nhà cửa, tiêu sạch vốn liếng chỉ vì lũ chó.