Home / Thư viện / Thư viện mèo / Giải mã 5 hành động thể hiện tình yêu của chú mèo nhà bạn

Giải mã 5 hành động thể hiện tình yêu của chú mèo nhà bạn

Mèo có thể bị mang tiếng là sinh vật lạnh lùng, nhưng khi có tâm trạng tốt thì mèo có thể thật sự trở thành một quả bóng bông đáng yêu mang lại hạnh phúc bất ngờ cho chủ nhân của chúng.

Và chỉ những người nuôi mèo thật sự mới hiểu và chấp nhận nổi những hành động bày tỏ tình cảm của chúng, đó là thói quen của mèo, và cũng vì đó mà đôi khi cách thể hiện khá kỳ dị, khó hiểu và cũng rất đáng yêu.

1. Mèo thích chà mông vào mặt bạn

Đừng quá hoảng sợ khi chú mèo cưng của bạn bỗng nhiên cọ mông vào bạn. Mèo kết bạn khi chúng cọ và ngửi mông nhau. Hành động đó là để nhận biết mùi hương của nhau. Đó là cách chúng ngoắc tay kết thân.

Vì vậy, một khi mèo cưng của bạn làm điều tương tự với con người, thì đó chắc chắn là vì chúng muốn làm thân với họ. Trong trường hợp này, một cái mông mèo ở trước mặt mang ý nghĩa tích cực, mặc dù có thể không phải là một cảnh hay ho cho lắm. hành động thể hiện tình yêu của mèo

2. Mèo thích đi tiểu ở mọi nơi

Rất nhiều người nghĩ rằng mèo đi tiểu vào mọi thứ để đánh dấu lãnh thổ. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Mèo lo lắng khi có đối tượng mới ở quanh chúng hoặc khi chúng đến một nơi nào đó mới mẻ.

Để giảm bớt sự lo lắng, mèo đi tiểu để “ám” mùi hương của mình lên mọi thứ. Chắc chắn là mùi hương không dễ chịu chút nào, nhưng đó là cách làm mèo cảm thấy an toàn trong môi trường mới. hành động thể hiện tình yêu của mèo

3. Mèo duỗi chân về phía bạn

Hãy cảm thấy may mắn khi mèo để bạn nhìn thấy chúng khi đang ở trong tư thế dễ bị tấn công như thế này. Khi chúng duỗi chân về phía bạn, chúng muốn cho bạn biết rằng chúng tin tưởng bạn đến mức có thể nằm ở tư thế mất cảnh giác nhất mà không sợ bị tổn thương.

hành động thể hiện tình yêu của mèo

4. Mèo thường ngồi lên đồ đạc

Mèo thích vị trí ở trên đồ vật để nhận được nhiều sự chú ý của người chủ. Chúng coi những đồ đạc này là “đối thủ” trong việc tranh giành tình cảm với bạn. Vì vậy, chúng ngồi lên trên mọi thứ là để gửi tới bạn một thông điệp rằng bạn nên ưu tiên chúng hơn. Nếu có một cái nhà cây cho mèo, chú mèo của bạn sẽ thường xuyên ngồi trên đó.

hành động thể hiện tình yêu của mèo

5. Mèo thích “xoa bóp” cho bạn như thể đang nhào bột

Mèo con thường có xu hướng làm như vậy với mèo mẹ khi chúng được cho ăn để kích thích tuyến sữa tiết nhiều sữa hơn. Do đó, mèo gắn hành động này với việc thể hiện tình cảm. Chúng nghĩ rằng nếu “xoa bóp” cho bạn thì bạn sẽ yêu chúng nhiều hơn. Một vài chú mèo tinh quái sẽ vòi vĩnh để được thêm một chút pate cho mèo.

hành động thể hiện tình yêu của mèo

Bây giờ thì hẳn bạn đã hiểu thêm về thói quen của mèo cưng? Mua mèo về làm bạn nghĩa là bạn sẽ phải sống chúng với sự kiêu căng và lạnh lùng của chúng. Nhưng ai yêu mèo cũng đều không thể tìm ra lý do từ chối chúng, vì mèo là sự kết hợp của kiêu căng nhưng ngọt ngào, lạnh lùng nhưng dễ thương. Chúng không thường xuyên rúc vào bạn ở mọi nơi mọi lúc mà khiến bạn phải ôm chúng vào lòng. Không chạy ra đón bạn ở cửa khi bạn về mà bất ngờ đủng đỉnh bước vào nằm giữa bạn và cái máy tính, không vẫy đuôi nồng nhiệt mà chỉ nhẹ nhàng cọ vào người bạn một cách đầy kiêu kỳ… Nhưng chỉ cần là một người yêu động vật và hiểu biết những mật mã riêng của chúng, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu mà chúng dành cho bạn.