Home / Thư viện / Thư viện chó / Great Dane – được mệnh danh là “VỊ THẦN APOLLO” của loài chó

Great Dane – được mệnh danh là “VỊ THẦN APOLLO” của loài chó

Chó Great Dane là một giống chó “khổng lồ” cực kì cao lớn và quý phái của Đức – được mệnh danh là “Apollo của các loài chó” (Apollo – thần Mặt trời trong Thần Thoại Hy Lạp).

Great Dane là một trong những giống chó cổ nhất còn tồn tại cho đến ngày nay. Có thể nói, thời gian giống chó này xuất hiện trên trái đất đã rất lâu, khoảng 7000 năm trước – đây là lý do khiến chúng và giống chó Ngao Tây Tạng trở thành những giống chó cổ xưa nhất còn tồn tại đến bây giờ.
Đây là giống chó nổi tiếng được cho là cao to nhất thế giới, có thể cao hơn 1 mét và nặng lên đến 80kg nhưng thân hình lại cực kì thon gọn và chắc chắn. Cân nặng của chúng rơi vào khoảng 45 – 80kg. Tuy rất to lớn nhưng cơ thể chúng lại không xồ xệ, rất gọn gàng, chắc chắn với cơ bắp rất phát triển, không có các nếp chảy xệ như nhiều giống chó lớn khác.
Great Dane có đầu hơi nhỏ so với thân hình. Trán phẳng, mắt nhỏ, mũi lớn, miệng rộng và rất vuông vức. Hai tai dài và rủ xuống hai bên má. Tuy nhiên, nhiều người nuôi thích cắt và nẹp tai Great Dane để chúng có đôi tai dựng sẽ trông đẹp hơn.
Bộ lông của giống chó này rất ngắn, mượt mà và bó sát vào da nên chủ nuôi cũng có thể dễ dàng tắm cho chó. Lông của Great Dane cũng khá đa dạng, chúng có màu đen, nâu, trắng, nâu socola, đốm đen – trắng, vàng, xám, cam, vằn vện,…
Trái ngược với thân thể “khổng lồ” của mình, Great Dane là loài chó rất hiền lành, nhẹ nhàng, dịu dàng và đặc biệt là rất yêu quý trẻ em. Trước đây, vốn là giống chó săn to lớn nên chúng có thể khá hung dữ, nhưng ngày nay chúng đã trở nên hiền lành và gần gũi với con người rất nhiều. Great Dane thường không cảnh giác với người lạ và thường không được dùng làm chó trông nhà hay bảo vệ, tuy nhiên chúng có thể tấn công quyết liệt nếu cảm thấy chủ bị đe dọa.
Great Dane là giống chó dễ huấn luyện, tuân lệnh và làm hài lòng chủ chính là bản năng tự nhiên của giống chó này. Đây cũng là giống chó rất thông minh nên chủ thường không phải tốn thời gian dạy bảo chúng.
Chúng là giống chó cần phải được hoạt động nhiều để giải toả những năng lượng dư thừa. Do kích thước rất cao lớn nên chúng không thích hợp với các không gian chật hẹp, chúng có thể bị “tăng động” nếu bị nhốt trong nhà quá lâu. Tốt nhất bạn nên sắm một chiếc rọ mõm cho chó phù hợp trước khi dắt chú chó to lớn này ra ngoài đi dạo.
Còn bây giờ thì ngắm thêm vài tấm ảnh của chú chó “khổng lồ” này nhé!