Home / Tin tức / Hai chú gấu Bắc Cực tranh nhau chai nhựa, loài người giật mình bàng hoàng

Hai chú gấu Bắc Cực tranh nhau chai nhựa, loài người giật mình bàng hoàng

Những hình ảnh đau lòng cho thấy hai con gấu Bắc cực đang chiến đấu để giành lấy một mảnh nhựa bị dạt vào bãi biển Alaska.

Bờ biển ở Alaska đang ở mức báo động ô nhiễm nhựa vô cùng cao với hình ảnh cụ thể là hai chú gấu tranh nhau mảnh rác, trong đó bao gồm một bình nhựa đầy bùn và phế liệu của bao bì bỏ đi. Hai trong số những con gấu chơi trò kéo co với một mảnh rác và một hình ảnh khác cho thấy một con gấu đang gặm nhấm hộp nhựa.

Nhiếp ảnh gia Daniel Sullivan đến từ Los Angeles cho biết những hình ảnh đau lòng này cho thấy sự ảnh hưởng của ô nhiễm nhựa đối với động vật hoang dã, ngay cả ở những vùng xa xôi của Alaska và tin rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân khiến động vật tìm thấy rác.
Sullivan nói:

Các bức ảnh được chụp vào đầu tháng 10. Những năm sau này, toàn bộ khu vực đó sẽ chỉ còn 1,5 mét. Những con gấu đó sẽ không có cơ hội để lấy nhựa nữa vì nó sẽ bị chôn vùi.

Thời tiết ấm hơn năm độ so với bình thường nên băng đã bắt đầu hình thành vào cuối tháng. Điều này rút ngắn thời gian săn bắt của gấu Bắc cực.

Nhựa đáng lý ra không nên có mặt ở đây. Một cái bình nhựa làm gì ở Alaska xa xôi? Nó cho thấy rằng những gì chúng ta đang làm gây ảnh hưởng tới mọi nơi. Rác nhựa có thể đến từ bất cứ đâu và bây giờ một trong những con gấu con này đã ăn nhựa vào bụng.

Sullivan đang giúp vợ – Shayne McGuire trong chuyến đi chụp ảnh của cô ở phía bắc lúc đó nên đã không thể can thiệp và dọn dẹp rác thải nhựa vì điều đó sẽ khiến mạng sống của anh gặp nguy hiểm.